Ra mắt Câu lạc bộ người bệnh đầu tiên tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

17/12/2017 20:47

Với mong muốn xây dựng cầu nối giữa các y bác sỹ với người bệnh và người nhà người bệnh, thực hiện Kế hoạch số 2094/KH-VĐ của Ban giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức về việc thành lập Câu lạc bộ Người bệnh, chiều ngày 17/12, Khoa Thận lọc máu phối hợp cùng Phòng Công tác xã hội tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ Người bệnh lọc máu tại Hội trường Tôn Thất Tùng, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Tham dự buổi lễ có TS. Lê Tư Hoàng – Chủ tịch Công đoàn bệnh viện, Ths. Trần Văn Oánh – Trưởng phòng Điều dưỡng bệnh viện, Ths. Nguyễn Trọng Sơn – Trưởng phòng Công tác xã hội, PGS.TS Hà Phan Hải An – Trưởng khoa Thận lọc máu và gần 70 người bệnh, người nhà người bệnh.

Buổi lễ ra mắt Câu lạc bộ Người bệnh thận lọc máu diễn ra trong không khí trang trọng và ấm cúng.

Nhấn mạnh vai trò của việc thành lập Câu lạc bộ người bệnh, TS. Lê Tư Hoàng – Chủ tịch Công đoàn bệnh viện khẳng định: Việc thành lập Câu lạc bộ Thận lọc máu sẽ là cơ hội cho người bệnh có thêm điều kiện giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, cập nhật những kiến thức mới, từng bước nâng cao nhận thức trong phòng và điều trị bệnh. Từ đó giúp cho việc quản lý và điều trị bệnh tốt hơn, giảm thiểu những biến chứng nguy hiểm.

TS. Lê Tư Hoàng – Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức phát biểu tại buổi lễ

Việc ra mắt câu lạc bộ Người bệnh lọc máu đầu tiên tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vừa là vinh dự với khoa Thận lọc máu đồng thời vừa là trách nhiệm với mỗi cán bộ y bác sỹ của khoa. Với sự tâm huyết và hỗ trợ tích cực của Ban Giám đốc bệnh viện, hy vọng trong thời gian tới câu lạc bộ sẽ hoạt động tích cực, mang lại những lợi ích thiết thực để người bệnh sống khỏe mỗi ngày, PGS.TS Hà Phan Hải An – Trưởng khoa Thận lọc máu Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức chia sẻ.

PGS.TS Hà Phan Hải An – Trưởng khoa Thận lọc máu hy vọng Bệnh viện Việt Đức sẽ nhân rộng mô hình Câu lạc bộ Người bệnh

Cũng tại buổi lễ, Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ đã được ra mắt, bao gồm: PGS.TS Hà Phan Hải An – Trưởng khoa Thận lọc máu, Chủ nhiệm Câu lạc bộ; BS Nguyễn Thị Thủy, khoa Thận lọc máu, Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ; Ông Nguyễn Thanh Hải – Đại diện người bệnh, Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ; Bà Nguyễn Hồng Anh – Đại diện người bệnh, Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ.

Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ Người bệnh lọc máu Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Giữ tinh thần lạc quan và niềm tin vào cuộc sống, mặc dù 10 năm qua, anh Nguyễn Thanh Hải phải sống chung với bệnh thận, với anh, ai cũng thể bị bệnh, nhưng anh hy vọng mỗi người bệnh sẽ luôn giữ tinh thần lạc quan bởi sự lạc quan sẽ mang lại niềm vui sống cho bản thân, cho gia đình và xã hội. Cũng tại buổi lễ, thay mặt cho người bệnh đang điều trị tại khoa Thận lọc máu Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, anh Hải cảm ơn sự giúp đỡ các ban ngành bệnh viện, đặc biệt là sự nhiệt tình chăm sóc của các bác sỹ Khoa Thận lọc máu.

Ông Nguyễn Thanh Hải, Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ Người bệnh lọc máu

Ngay sau buổi lễ ra mắt Câu lạc bộ Người bệnh lọc máu là nội dung phổ biến kiến thức và thảo luận thường niên cho người bệnh suy thận mạn tính nhân tạo chu kỳ. Mô hình này sẽ được nhân rộng và phát huy hiệu quả trong việc giúp người bệnh cập nhật kiến thức cũng như cách  điều trị.

Câu lạc bộ người bệnh sẽ được nhân rộng tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức