Cấp cứu người đàn ông bị chiếc máy cưa nhôm làm tổn thương “của quý”

11/04/2024 09:54

Bệnh nhân nam M.V.T (47 tuổi, Nam Định) là một thợ nhôm đúc, trong quá trình làm việc, bệnh nhân gặp sự cố máy cưa nhôm văng ra gây tổn thương “của quý” và được cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tại giờ thứ 12 sau tổn thương.

Qua trao đổi với chuyên gia Trung tâm Nam học – Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã tiếp nhận cấp cứu cho bệnh nhân T, được biết: Bệnh nhân gặp vết thương đứt gần rời dương vật, phần tổn thương đứt gần rời còn hồng, quy đầu căng; đứt hoàn toàn vật hang, vật xốp; niệu đạo đoạn quy đầu dương vật dập nát; vết thương lóc da bìu, lộ tinh hoàn 2 bên tuy nhiên không tổn thương đến tinh hoàn và vẫn còn bó mạch thần kinh lưng dương vật.

Sau quá trình thăm khám và chẩn đoán cho bệnh nhân, bác sỹ đã tiến hành khâu nối vật hang, vật xốp, tạo hình da bìu để che phủ tinh hoàn 2 bên. Qua 02 ngày phẫu thuật, phần dương vật được bảo tồn hồng, tưới máu tốt, vết mổ khô, thấm ít dịch, không có dấu hiệu nhiễm trùng. Bệnh nhân được bác sĩ thăm khám thường xuyên sau phẫu thuật và cho phác đồ điều trị theo dõi hồi phục cương dương về sau.

ThS.BS Bùi Văn Quang – Trung tâm Nam học, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức thăm khám cho bệnh nhân M.V.T sau phẫu thuật

Khuyến cáo đưa ra bởi chuyên gia Trung tâm Nam học – Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức rằng: những tai nạn này là sự cố hi hữu và hiếm gặp nhưng để lại vết thương vô cùng phức tạp, dập nát, gây khó khăn trong việc xử trí và bảo tồn phần dương vật bị đứt rời. Người dân cần cẩn thận và đảm bảo an toàn lao động, trong trường hợp không may gặp tai nạn cần được sơ cứu, bảo quản phần tổn thương đứt rời theo đúng cách và chuyển bệnh nhân tới cơ sở y tế chuyên khoa để điều trị kịp thời.