Can thiệp bệnh lý động mạch chủ ngực

03/08/2022 08:58

Nhằm trao đổi kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn trong điều trị bệnh lý động mạch chủ, vừa qua, Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến phối hợp với Trung tâm Tim mạch và Lồng ngực, Công ty Medtronic tổ chức Khóa tập huấn“Can thiệp bệnh lý động mạch chủ ngực – K2”.

Đến tham dự với Khóa tập huấn, về phía Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức có PGS.TS Nguyễn Hữu Ước, Giám đốc Trung tâm Tim mạch và Lồng ngực; TS.BS Phùng Duy Hồng Sơn, Phó Giám đốc Trung tâm Tim mạch và Lồng ngực cùng toàn thể các bác sĩ, học viên.

PGS.TS Nguyễn Hữu Ước, Giám đốc Trung tâm Tim mạch và Lồng ngực, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức phát biểu tại buổi tập huấn.

Tại buổi tập huấn, các chuyên gia đã trình bày về các đề tài: Cập nhật quản lý và điều trị bệnh động mạch chủ ngực (TEVAR): Kinh nghiệm từ Bệnh viện Việt Đức; Hội chứng Động mạch chủ cấp Chẩn đoán và điều trị; Điều trị lóc tách động mạch chủ tuýp A bằng kỹ thuật vòi voi cải tiến (FET); Kỹ thuật ngoại khoa trong Hybrid điều trị bệnh động mạch chủ ngực, Quy trình các bước trong TEVAR: lựa chọn bệnh nhân, đo đạc và lên kế hoạch; Các bước trong can thiệp động mạch chủ ngực (TEVAR); Quản lý các biến chứng sau can thiệp nội mạch động mạch chủ ngực; Thực hành trên hệ thống simulator.

Khóa tập huấn mang lại nhiều kiến thức chuyên môn, kỹ năng thực hành cho các bác sĩ

Khóa tập huấn đã diễn ra thành công tốt đẹp mang lại nhiều kiến thức chuyên môn, kỹ năng thực hành và trao đổi kinh nghiệm lâm sàng cho các bác sỹ, nhân viên y tế chuyên ngành tim mạch.