Các hình thức thanh toán không dùng tiền mặt tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

13/09/2023 07:40

Hiện nay khi đi khám chữa bệnh, người bệnh thường phải chuẩn bị nhiều tiền mặt trong người, gây nguy cơ đánh rơi tiền hoặc bị trộm cướp. Tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã triển khai nhiều hình thức thanh toán viện phí không dùng tiền mặt, mang lại nhiều thuận lợi cho người bệnh: Sử dụng thẻ ngân hàng, ví điện tử, chuyển khoản, …

Thanh toán viện phí không dùng tiền mặt giúp giảm thiểu rủi ro giao dịch tiền mặt (nhầm lẫn, thống kê, đối soát); giảm chi phí quản lý, kiểm đếm, in ấn đơn/phiếu; tiết kiệm chi phí, nhân lực, giúp bệnh viện quản trị hiệu quả; rút ngắn quy trình khám, chữa bệnh; trong tương lai giúp tích hợp với hệ thống thông tin bệnh viện, hồ sơ bệnh án điện tử, góp phần đẩy mạnh tiến trình chuyển đổi số bệnh viện, hướng tới mô hình “Bệnh viện thông minh”.

Bên cạnh đó, nhờ không phải mang tiền mặt bên mình, người bệnh sẽ được giảm áp lực mất mát tiền khi đi lại tàu xe trên đường và trong quá trình nằm điều trị; người bệnh có thể tự thanh toán khi xuất viện mà không cần phải có người nhà đi cùng để làm các thủ tục thanh toán.

Để đặt lịch khám bệnh, tư vấn hướng dẫn thủ tục hành chính, tư vấn chuyên gia và các dịch vụ khám bệnh tại bệnh viện, quý khách hãy liên hệ Trung tâm Chăm sóc Khách hàng Trực tuyến Đa kênh Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức để được hỗ trợ:

Tổng đài chăm sóc khách hàng: 19001902

Website: www.benhvienvietduc.org