Đoàn chuyên gia chấn thương Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức khám sàng lọc cho người dân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái

18/11/2019 17:24

Ngày 16/11/2019, Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái đã diễn ra chương trình khám sàng lọc và tư vấn về các bệnh lý liên quan đến khớp: Tổn thương khớp vai, khớp háng, khớp cổ chân, khớp gối; Viêm sưng đau khớp kéo dài, hạn chế vận động.

Chương trình khám có sự tham gia bởi các chuyên gia hàng đầu về chấn thương của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức: PGS.TS Nguyễn Mạnh Khánh – Trưởng khoa Phẫu thuật Chi trên và Y học thể thao, Phó Viện trưởng Viện chấn thương chỉnh hình, PGS.TS Ngô Văn Toàn – Nguyên Trưởng Khoa Phẫu thuật Chi trên và Y học thể thao, Nguyên Phó Viện trưởng Viện chấn thương chỉnh hình cùng đội ngũ y bác sĩ có nhiều kinh nghiệm về chuyên ngành chấn thương.

PGS.TS Nguyễn Mạnh Khánh – Trưởng khoa Phẫu thuật Chi trên và Y học thể thao, Phó Viện trưởng Viện chấn thương chỉnh hình cho biết: Vùng núi cao với đặc thù mưa gió quanh năm là lý do người dân nơi đây hay gặp các bệnh lý về khớp. Người bệnh khi biết mình có bệnh thường để một thời gian dài không điều trị, hoặc điều trị bằng phương pháp không mang lại hiệu quả. Người dân vùng núi có thói quen sử dụng thuốc nam tự chữa bệnh, không chỉ không trị dứt điểm được bệnh mà còn khiến bệnh tiến triển thêm nguy hiểm.

Chương trình đã thu hút 150 người dân đến thăm khám. Số đông là những người có tuổi, gặp phải các tình trạng thoái hóa, gây khó khăn cho việc đi lại. Đặc biệt, có rất nhiều người từ những vùng cách xa trung tâm thành phố Yên Bái như Mù Căng Chải cũng đến để được khám sàng lọc và tư vấn bệnh.

Tại buổi khám, đoàn chuyên gia của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã tiến hành một ca phẫu thuật thay khớp tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái nhằm đào tạo, chuyển giao kỹ thuật cho các bác sĩ nơi đây.

Dưới đây là một số hình ảnh buổi khám:

PGS.TS Nguyễn Mạnh Khánh – Trưởng khoa Phẫu thuật Chi trên và Y học thể thao, Phó Viện trưởng Viện chấn thương chỉnh hình khám cho người dân.

Không chỉ người lớn, trẻ em cũng có vấn đề về khớp.

PGS.TS Ngô Văn Toàn – Nguyên Trưởng Khoa Phẫu thuật Chi trên và Y học thể thao, Nguyên Phó Viện trưởng Viện chấn thương chỉnh khám cho người dân.