Các “Chiến sĩ áo trắng” chung sức đồng lòng cùng người bệnh chiến thắng Covid-19

30/09/2021 06:37

Với tinh thần đoàn kết, chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, những chiến sĩ áo trắngđang cùng nhau tạo nên thành lũy vững chắc cùng người bệnh chiến đấu với virus SARS-CoV-2 tại Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 trực thuộc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tại Tp Hồ Chí Minh.

Hơn 300 y bác sĩ của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cùng chuyên gia của Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện Phụ sản Trung ương và Bệnh viện Bưu điện chung tay cứu chữa người bệnh Covid-19 nặng tại Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 thuộc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tại Tp Hồ Chí Minh (Ảnh BS Ngô Hải Sơn)

TS.BS Lưu Quang Thùy Phó Giám đốc Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 trực thuộc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tại Tp Hồ Chí Minh cho biết: Với mục tiêu điều trị và chăm sóc tốt nhất cho người bệnh Covid19, giảm tối đa số ca tử vong, hơn 300 y bác sĩ của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cùng chuyên gia của Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện Phụ sản Trung ương và Bệnh viện Bưu điện ngày đêm cứu chữa người bệnh Covid-19 nặng và nguy kịch. Đến nay chúng tôi đã tiếp nhận và điều trị cho hơn 900 người bệnh Covid-19, đã có hơn 300 người bệnh Covid-19 được ra viện, trở về đoàn tụ với gia đình sau cuộc chiến khốc liệt giữa “lằn ranh sinh tử”.

Trực tiếp chỉ đạo công tác điều trị người bệnh Covid-19 nặng và nguy kịch, trong các cuộc họp giao ban trực tuyến với các y bác sĩ Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh Covid19 thuộc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tại Tp Hồ Chí Minh, GS.TS Trần Bình Giang Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức luôn thể hiện niềm tự hào về tinh thần nhiệt huyết của các thầy thuốc, các y bác sĩ không quản ngại gian khó, đồng lòng cùng miền Nam chống dịch. Đây không chỉ là nhiệm vụ mà còn thể hiện tinh thần trách nhiệm của mỗi người thầy thuốc, mỗi công dân với dân tộc và đất nước. Với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ y tế Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức nói riêng, ngành Y tế cả nước nói chung cùng chung sức, đồng lòng, quyết tâm sớm đẩy lùi đại dịch Covid-19, đem lại cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Những hình ảnh đẹp tại Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 thuộc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tại Tp Hồ Chí Minh (Ảnh BS Ngô Hải Sơn)

Đối với những “chiến binh áo trắng”, mong ước lớn nhất trong cuộc chiến khốc liệt với đại dịch Covid-19 là ngày càng có thêm nhiều bệnh nhân Covid-19 khoẻ mạnh, được ra viện, trở về đoàn tụ bên gia đình yêu thương.

Bệnh nhân Covid-19 tại Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 thuộc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tại Tp Hồ Chí Minh được ra viện cùng những niềm vui, niềm hạnh phúc vô bờ

Nhiều người bệnh Covid-19 đã gửi gắm tình cảm yêu thương vào những lá thư tay tri ân các thầy thuốc Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh Covid19 thuộc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tại Tp Hồ Chí Minh. Đó thực sự là những tình cảm sâu lắng từ con tim: Chúng tôi cảm nhận được sự hết mình vì người bệnh, sự tận tâm, nhiệt huyết của nhân viên y tế Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh Covid19, Bệnh viện Việt Đức. Dù vất vả, dù chảy rất nhiều mồ hôi trong bộ trang phục “du hành vũ trụ” nhưng họ vẫn truyền năng lượng tích cực cho bệnh nhân, vẫn tràn đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ.

Sẽ chẳng thể nào quên hình ảnh của những “thiên thần áo trắng”, những “nhà du hành vũ trụ” Việt Đức đã vượt 2000 km để vào với Tp HCM chúng tôi! Và chúng tôi biết chắc rằng, cũng như chúng tôi, toàn thể bệnh nhân ở đây đều rất trân trọng, biết ơn và tri ân sâu sắc đến đội ngũ bác sỹ, điều dưỡng, nhân viên và Ban lãnh đạo Bệnh viện Việt Đức.

Xin gửi tới tập thể Bệnh viện Việt Đức ngàn lời cảm ơn và sự trân quý sâu sắc từ nơi trái tim! Kính chúc các anh chị thật nhiều sức khỏe và vững bước trên chặng đường sắp tới! Người bệnh Nguyễn Phạm Thu Trang chia sẻ.

Ấm lòng những lá thư tay tri ân các thầy thuốc của người bệnh Covid-19