Các biểu hiện nào báo hiệu bạn có thể bị đột quỵ não?

09/12/2019 07:10

Để nhận biết các dấu hiệu đột quỵ, hãy nhớ tới từ F.A.S.T.

Liệt mặt (Face): Miệng bị lệch sang một bên, nếp nhăn mũi-má mờ.

Yếu, liệt tay (Arm) hoặc chân: Khi cho bệnh nhân giơ cả hai tay thì một tay yếu hơn không nâng được.

Rối loạn ngôn ngữ (Speech): nói khó, nói không rõ hoặc không hiểu lời nói.

Thời điểm phát bệnh (Time): Khi gặp những triệu chứng trên, cần gọi cấp cứu ngay. Người bệnh cần ghi nhớ thời điểm phát bệnh để thông báo với nhân viên y tế.

Từ FAST giúp ghi nhớ dễ dàng các dấu hiệu đột quỵ. Từ này trong tiếng Anh có nghĩa là “nhanh chóng” cũng có ý nhắc nhở rằng cần hành động ngay lập tức nếu nhận thấy người nào đó có triệu chứng và dấu hiệu của đột quỵ.

Việc nhận biết sớm các dấu hiệu đột quỵ để có thể xử trí kịp thời, đúng cách sẽ giúp giảm thiểu hậu quả của bệnh, thậm chí, có những trường hợp đã hồi phục hoàn toàn sau đó.

Chương trình khám tư vấn miễn phí về các bệnh lý tai biến mạch máu não với các chuyên gia hàng đầu về thần kinh nhằm phát hiện sớm và có phương pháp điều trị kịp thời các bệnh lý như: Nhồi máu não, xuất huyết não, di chứng tai biến mạch máu não.

Thời gian khám: Ngày 21 tháng 12 năm 2019 (Thứ Bảy)

Ngày 22 tháng 12 năm 2019 (Chủ Nhật)

Địa điểm: Phòng khám số 13, Tầng 2, nhà C4, Khu khám bệnh theo yêu cầu, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Người dân có thể đăng ký trực tiếp qua tổng đài chăm sóc khách hàng 19001902.