Buổi làm việc thân mật giữa Lãnh đạo trường Đại học Y Dược, Đại học Quốc gia Hà Nội và Ban Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

19/12/2023 19:26

Chiều ngày 14/12/2023, Ban Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã có buổi làm việc thân mật với Lãnh đạo trường Đại học Y Dược, Đại học Quốc gia Hà Nội, với những trao đổi sâu sắc về tiềm năng hợp tác trên nhiều lĩnh vực như: đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế.

Về phía Lãnh đạo trường Đại học Y Dược, Đại học Quốc gia Hà Nội, có sự tham dự của GS.TS.TTND Lê Ngọc Thành, Hiệu trưởng trường, PGS.TS. Đinh Đoàn Long, Chủ tịch Hội đồng trường và các thầy cô lãnh đạo các phòng ban, bộ môn của nhà trường. Về phía Ban Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, có sự tham dự của TS. BS Dương Đức Hùng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện, PGS.TS Nguyễn Mạnh Khánh, Phó Giám đốc bệnh viện và các lãnh đạo của các khoa/phòng của bệnh viện.

Buổi làm việc giữa Lãnh đạo trường Đại học Y Dược, Đại học Quốc gia Hà Nội và Ban Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức diễn ra trong không khí trang trọng, thân mật và ấm cúng

Phát biểu trong buổi làm việc, TS. BS Dương Đức Hùng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức bày tỏ sự chào đón với Lãnh đạo trường Đại học Y Dược, Đại học Quốc gia Hà Nội. TS. Dương Đức Hùng cho biết: Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức có ba nhiệm vụ chính quan trọng: là cơ sở y tế tuyến cuối đặc biệt của cả nước, tiếp nhận những ca bệnh nặng từ các tuyến y tế cơ sở chuyển về, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân; là nơi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành y tế trên cả nước; là một trong những nơi tập trung nghiên cứu khoa học, cập nhật những tiến bộ của y học thế giới và chuyển giao kỹ thuật cho các bệnh viện tuyến dưới. Việc hợp tác đào tạo giữa bệnh viện và nhà trường trong thời gian qua không nằm ngoài nhiệm vụ chính mà bệnh viện được giao phó.

TS. BS Dương Đức Hùng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức phát biểu trong buổi làm việc với Trường Đại học Y Dược, Đại học Quốc gia Hà Nội

Tại buổi làm việc, GS.TS.TTND Lê Ngọc Thành, Hiệu trưởng trường Đại học Y, Đại học Quốc gia Hà Nội gửi lời cảm ơn đến Ban Giám đốc bệnh viện đã luôn quan tâm đến công tác đào tạo sinh viên, học viên của nhà trường. Đồng thời, ngoài công tác giảng dạy, đào tạo thực hành cho sinh viên, GS.TS.TTND Lê Ngọc Thành cũng bày tỏ sự mong muốn hợp tác với Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trên các lĩnh vực: nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế, bởi vì đây cũng là hai trong các hướng phát triển chính của nhà trường trong thời gian sắp tới.

GS.TS.TTND Lê Ngọc Thành, Hiệu trưởng trường Đại học Y Dược, Đại học Quốc gia Hà Nội bày tỏ mong muốn hợp tác trên nhiều lĩnh vực với Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Kết thúc buổi làm việc, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và Trường Đại học Y Dược, Đại học Quốc gia Hà Nội đã thống nhất đẩy mạnh hợp tác trên một số lĩnh vực: Đào tạo và giảng dạy sinh viên; Nghiên cứu khoa học và xuất bản các bài báo quốc tế; Tổ chức các hội thảo chuyên ngành có sự tham gia của các chuyên gia nước ngoài. Đặc biệt, Trường Đại học Y Dược, Đại học Quốc gia Hà Nội mong muốn có phòng giáo vụ – phục vụ công tác quản lý sinh viên tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

PGS.TS Đinh Đoàn Long, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Y Dược, Đại học Quốc gia Hà Nội bày tỏ sự quan tâm hợp tác về lĩnh vực nghiên cứu khoa học

Với vị thế là Bệnh viện ngoại khoa hạng đặc biệt lớn nhất cả nước, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã, đang và sẽ là “cái nôi” đào tạo và phát triển nhân lực chất lượng cao cho ngành Y tế, góp phần thúc đẩy phát triển sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe toàn diện cho nhân dân.

Đoàn làm việc của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và Trường Đại học Y Dược, Đại học Quốc gia Hà Nội chụp ảnh lưu niệm

Nguyễn Ngọc Bình, Văn phòng Bệnh viện