Blouse trắng – Trái tim hồng: Nơi các thầy thuốc đồng lòng hiến máu vì người bệnh

06/12/2019 07:01

Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức là Bệnh viện Ngoại khoa hạng đặc biệt tuyến cuối thường xuyên tiếp nhận những trường hợp cấp cứu nặng về tai nạn giao thông, tại nạn lao động, đa chấn thương về ngoại khoa … Phần lớn những người bệnh được chuyển tới đây đều ở trong tình trạng nguy kịch và cần một số lượng máu rất lớn để kịp thời cấp cứu.

Tết Nguyên Đán 2020 đang tới gần, lượng máu cung cấp cho người bệnh khó khăn và khan hiếm. Trong những ngày qua và thời gian sắp tới, lượng máu dự trữ trong Trung tâm Truyền máu của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức ngày càng xuống thấp đến mức báo động.

Để khắc phục tình trạng THIẾU MÁU dịp trước Tết, Bệnh viện Hữu nghi Việt Đức tổ chức chương trình hiến máu ĐẶC BIỆT mang tên “Blouse trắng – Trái tim hồng”. Với thông điệp “Sẻ chia yêu thương – trao niềm hy vọng” nhằm chung tay khắc phục tình trạng THIẾU MÁU nhân dịp TẾT, Ban tổ chức mong muốn kêu gọi các tập thể, cá nhân cùng nhau sẻ chia giọt máu quý giá của mình vì sự sống của những người bệnh đang cần máu để điều trị. Chương trình còn có sự tham gia của đông đảo đội ngũ các y bác sĩ, cán bộ, nhân viên y tế của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức – những người đang từng ngày, từng giờ nỗ lực vì sức khỏe người bệnh và các sinh viên trường Đại học Y Hà Nội,..

Thời gian: 7h30, ngày 11/12/2019 (Thứ Tư).

Địa điểm: Hội trường Tôn Thất Tùng – Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.