Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức – Trường Đại học Y Hà Nội: Hợp tác đào tạo cùng phát triển

13/08/2020 10:20

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức là bệnh viện có lịch sử lâu đời, cơ sở thực hành của trường Y dược Khoa Đông Dương, nay là trường Đại học Y Hà Nội. Hơn 110 năm hình thành và phát triển, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức luôn song hành cùng trường Đại học Y Hà Nội trong công tác đào tạo, phát triển chuyên môn. Căn cứ theo nghị định 111/NĐ-CP ngày 05/10/2017 của Chính phủ quy định về tổ chức đào tạo thực hành trong đào tạo khối ngành sức khỏe; Công văn số 1629/ĐHYHN – TCCB ngày 07/8/2019 của trường Đại học Y Hà Nội về kế hoạch với Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức về đào tạo thực hành, ngày 12/8/2020, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tổ chức buổi hợp tác đào tạo với trường Đại học Y Hà Nội.

Đến dự với buổi thỏa thuận hợp tác đào tạo, về phía trường Đại học Y Hà Nội có: GS.TS Tạ Thành Văn – Hiệu trưởng; GS.TS Nguyễn Hữu Tú – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Đoàn Quốc Hưng – Phó Hiệu trưởng; ThS Phạm Xuân Thắng – Phó Hiệu trưởng và lãnh đạo một số khoa, phòng chức năng.

Về phía Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức có GS.TS Trần Bình Giang – Giám đốc Bệnh viện; GS.TS Trịnh Hồng Sơn – Phó Giám đốc Bệnh viện; PGS.TS Trần Đình Thơ – Phó Giám đốc bệnh viện; PGS.TS Đồng Văn Hệ – Phó Giám đốc Bệnh viện cùng các lãnh đạo khoa, phòng, trung tâm viện.

Tại buổi làm việc, GS.TS Tạ Thành Văn, Hiệu trưởng trường Đại học Y Hà Nội gửi lời cảm ơn đến Ban Giám đốc Bệnh viện đã luôn quan tâm đến công tác đào tạo học viên của nhà trường. Từ trước đến nay, nhà trường luôn tin tưởng trình độ chuyên môn, kỹ năng đào tạo của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và rất vui vì trong thời gian tới hai đơn vị sẽ có chương trình phối hợp lâu dài, phát huy truyền thống trong việc đào tạo nhân lực cho ngành y tế.

GS.TS Trần Bình Giang, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức là bệnh viện đào tạo, giảng dạy và nghiên cứu khoa học với nhiều giáo sư tiến sỹ đầu ngành có kinh nghiệm ở các chuyên ngành khác nhau. Bệnh viện không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ khám chữa bệnh mà còn là cơ sở đào tạo cho hàng nghìn học viên, sinh viên mỗi năm từ các gói kỹ thuật, các dự án Bệnh viện vệ tinh, dự án Norred, các lớp chuyên khoa, các lớp đào tạo chuyên sâu…và khoảng gần 1.500 học viên được đào tạo phẫu thuật nội soi. Với vị thế của Bệnh viện chuyên khoa Ngoại hạng đặc biệt, Bệnh viện luôn đảm bảo, tạo điều kiện cho học viên hoàn thành khóa học.

GS.TS Trần Bình Giang, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức phát biểu tại buổi làm việc.

Sau một thời gian thỏa thuận, bàn luận về các nội dung hợp tác toàn diện và phối hợp đào tạo giữa hai đơn vị cũng như các điều khoản trong hợp đồng, nguyên tắc về đào tạo thực hành trong khối ngành sức khỏe, hai đơn vị đã thống nhất các nội dung và đi đến lễ ký kết biên bản hợp tác toàn diện và hợp đồng nguyên tắc.

Lễ ký kết biên bản hợp tác toàn diện và hợp đồng nguyên tắc giữa hai đơn vị.