Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trao tặng giấy khen cho tập thể, cá nhân có đóng góp xuất sắc vào thành công các ca ghép đa tạng

09/01/2020 07:33

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức là bệnh viện ngoại khoa hạng đặc biệt của cả nước. Trải qua hơn 112 năm hình thành và phát triển, đến nay, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã đạt được nhiều sự phát triển trong các lĩnh vực: phẫu thuật nội soi, gây mê hồi sức, chẩn đoán hình ảnh, phẫu thuật tạo hình, phẫu thuật thần kinh, phẫu thuật cột sống, phẫu thuật tim mạch lồng ngực,..đặc biệt là phẫu thuật ghép tạng đạt được nhiều thành tựu nổi trội.

Ngày 17/12/2019, các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã thực hiện thành công một loạt ca phẫu thuật lấy và ghép đa tạng từ người hiến chết não gồm: Tim, hai phổi, gan, hai thận. Trong đó có 2 ca ghép tạng đặc biệt, lần đầu tiên được thực hiện tại Việt Nam: Ghép phổi cho người bệnh tim bẩm sinh và Ghép gan – thận đồng thì.

Để khích lệ, động viên tinh thần những tập thể, cá nhân đã có đóng góp vào sự thành công của các ca ghép đa tạng đặc biệt, ngày 8/01/2019, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trao tặng giấy khen của Giám đốc bệnh viện cho Trung tâm Tim mạch và Lồng ngực, Trung tâm Ghép tạng, Trung tâm Gây mê và Hồi sức ngoại khoa.

Đến tham dự buổi lễ có GS.TS Trần Bình Giang – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện; GS.TS Trịnh Hồng Sơn – Phó Giám đốc bệnh viện cùng đại diện các lãnh đạo Khoa, Phòng, Trung tâm, Viện.

GS.TS Trần Bình Giang – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Trần Bình Giang biểu dương những thành tích mà tập thể, cán bộ y tế bệnh viện đã đạt được trong thực hiện thành công một loạt ca lấy, ghép đa tạng. Thành công này chứng tỏ sự phát triển vượt bậc trình về độ chuyên môn và kiến thức tay nghề, tinh thần làm việc của tập thể nhuần nhuyễn của đội ngũ thầy thuốc bệnh viện, giúp đưa những kỹ thuật cao, kỹ thuật khó trở thành thường quy. Đội ngũ bác sĩ nhân viên y tế bệnh viện cần quyết tâm trau dổi để tiếp tục phát triển vươn lên tầm cao mới.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi lễ:

GS.TS Trần Bình Giang – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện trao bằng khen cho Trung tâm Tim mạch và Lồng ngực, Trung tâm Ghép tạng, Trung tâm Gây mê và Hồi sức ngoại khoa.

GS.TS Trần Bình Giang – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện trao bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc, đóng góp vào sự thành công của các ca ghép đa tạng.

GS.TS Trịnh Hồng Sơn – Phó Giám đốc bệnh viện trao bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc, đóng góp vào sự thành công của các ca ghép đa tạng.

“Ghép tạng của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã có những bước tiến rõ rệt mang lại thành quả ghép đa tạng đặc biệt. Đây là thành quả của tập thể, sự kết tinh tri thức tay nghề đội ngũ nhân viên với sự chỉ đạo dẫn dắt của những chuyên gia đầu ngành. Các bác sĩ của bệnh viện quyết tâm trong những năm tới sẽ làm tốt hơn những phẫu thuật lần đầu tiên tại Việt Nam, trong Đông Nam Á và khu vực” – TS Lê Nguyên Vũ – Trung tâm Ghép tạng, người trực tiếp tham gia các ca ghép đa tạng chia sẻ.