Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trao đổi và làm việc với Tập đoàn Metatech – Đài Loan

19/06/2019 09:17

Được sự giới thiệu của ông Nguyễn Mạnh Thao, hiện đang làm việc tại Văn phòng Văn hóa và Kinh tế Việt Nam tại Đài Bắc, ngày 14/6/2019 Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã có buổi làm việc với Tập đoàn Metatech – Đài Loan.

Metatech (AP) Inc. là một tập đoàn lớn được thành lập năm 1998, cung cấp sản phẩm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, đặc biệt về lĩnh vực điều trị tế bào gốc và sản phẩm thay thế điều trị ung thư thực quản giai đoạn sớm, thoái hóa khớp gối… Những nghiên cứu của Metatech đưa ra các sản phẩm ứng dụng mới trong lĩnh vực này rất có hiệu quả, đã và đang được triển khai tại Đài Loan và một số nước phát triển trong lĩnh vực.

Tham dự buổi làm việc vừa qua phía Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức gồm có GS.TS Trần Bình Giang – Giám đốc bệnh viện cùng các chuyên gia đầu ngành về phẫu thuật chỉnh hình, phẫu thuật tiêu hóa, xét nghiệm huyết học, ngân hàng mô và phụ trách tư pháp của bệnh viện.

GS.TS Trần Bình Giang – Giám đốc bệnh viện Hữu nghị Việt Đức phát biểu tại buổi làm việc

Hiện nay, do dân số có xu hướng già hóa nên số lượng các ca bệnh lý về xương khớp tăng cao. Bênh cạnh đó, chấn thương xương khớp do tai nạn thương tích tại Việt Nam chiếm tỉ lệ khá lớn nên người bệnh có nhu cầu điều trị tại bệnh viện tăng nhanh. Đoàn đã đi thăm quan bệnh viện, đặc biệt thăm khoa Phẫu thuật Cột sống, Ngân hàng mô và đánh giá rất cao chuyên môn của các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Đồng thời bên phía Tập đoàn Metatech cũng rất hy vọng các sản phẩm của Tập đoàn sẽ sớm được đưa vào sử dụng tại Việt Nam cùng sự hỗ trợ của bệnh viện. Việc hợp tác thành lập trung tâm tế bào gốc trên cơ sở hợp tác hai bên là điều mà Tập đoàn Metatech rất mong muốn và hy vọng sau khi làm việc, trao đổi với bệnh viện trong dịp này.

Ông Hsu Huei Huang – Đại diện Văn phòng Văn hóa và Kinh tế Đài Loan tại Việt Nam đánh giá cao buổi làm việc có hiệu quả tại bệnh viện và cam kết sẽ tạo điều kiện và hỗ trợ tối đa để các dự án hợp tác giữa Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức với các bệnh viện tại Đài Loan, đặc biệt với Tập đoàn Metatech sớm được triển khai.

Một số hình ảnh của buổi làm việc giữa Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức với Tập đoàn Metatech – Đài Loan.

Ông Hsu Huei Huang cùng đại diện Tập đoàn Metatech – Đài Loan trong buổi làm việc

Thảo luận, trao đổi giữa hai bên

Đoàn công tác chụp ảnh cùng đại diện lãnh đạo và một số cán bộ nhân viên Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

CN Trương Minh Trà/Phòng Hợp tác Quốc tế