Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tổng kết công tác Chỉ đạo tuyến năm 2025: Lan tỏa tri thức – Nâng tầm y tế cơ sở

31/10/2025 16:22

Sáng ngày 31/10/2025, tại Hà Nội, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức long trọng tổ chức “Hội nghị Tổng kết công tác Chỉ đạo tuyến năm 2025” nhằm đánh giá kết quả triển khai các Đề án, Dự án trọng điểm của Bộ Y tế trong giai đoạn vừa qua, đồng thời định hướng hoạt động cho năm 2026.

Toàn cảnh hội nghị

Tham dự Hội nghị, về phía Bộ Y tế có sự hiện diện của đồng chí Đỗ Xuân Tuyên – Thứ trưởng Bộ Y tế; TS Nguyễn Minh Lợi – Cục trưởng Cục hạ tầng và Thiết bị Y tế; PGS.TS Lương Mai Anh – Phó Cục trưởng Cục Khoa học, Công nghệ và Đào tạo; TS Dương Huy Lương – Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh.

 

Đồng chí Đỗ Xuân Tuyên – Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại hội nghị

Về phía Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, có sự tham dự của TS.BS Dương Đức Hùng – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện; PGS.TS Nguyễn Tiến Quyết – Nguyên Giám đốc bệnh viện; PGS.TS Nguyễn Mạnh Khánh – Phó Giám đốc bệnh viện, Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến; PGS.TS Trần Đình Thơ, Phó Giám đốc bệnh viện, Trưởng khoa Phẫu thuật Gan mật; cùng các lãnh đạo viện, trung tâm, khoa, phòng của bệnh viện.

 

TS.BS Dương Đức Hùng – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức phát biểu khai mạc hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, TS.BS Dương Đức Hùng – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức nhấn mạnh: “Chỉ đạo tuyến không chỉ là nhiệm vụ được giao của chúng tôi, mà còn là trách nhiệm và sứ mệnh lan tỏa tri thức, chia sẻ kinh nghiệm, góp phần thu hẹp khoảng cách y tế giữa các vùng miền. Năm 2026, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tiếp tục thực hiện các mục tiêu: Đầu tư phát triển hạ tầng và nguồn nhân lực số đáp ứng nhu cầu chuyển đổi số của Bệnh viện; Đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ có năng lực số, am hiểu công nghệ, có khả năng thích ứng nhanh với đổi mới; Tăng cường, đẩy mạnh hợp tác với các trường đại học, viện nghiên cứu, cơ sở y tế, doanh nghiệp trong nước và quốc tế nhằm tiếp nhận và chuyển giao công nghệ tiên tiến”.

 

Đại biểu Bộ Y tế tham dự hội nghị

Đại biểu Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tham dự hội nghị

Trong những năm qua, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã tích cực triển khai nhiều giải pháp nhằm thực hiện hiệu quả các Đề án, Dự án lớn của Bộ Y tế như: Đề án 1816, Dự án Bệnh viện vệ tinh, Đề án Khám chữa bệnh từ xa….Các chương trình này đã mang lại những kết quả đáng ghi nhận: Các cơ sở y tế tuyến dưới đã làm chủ và thực hiện thường quy nhiều kỹ thuật được chuyển giao từ bệnh viện trung ương, giảm đáng kể tỷ lệ chuyển tuyến, góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho người dân.

 

BSCK II Lê Văn Nam – Quyền Trưởng phòng Chỉ đạo tuyến, Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức báo cáo Tổng kết công tác Chỉ đạo tuyến và Đề án Khám, chữa bệnh từ xa giai đoạn 2020- 2025 của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Tại Hội nghị, đại diện các bệnh viện trong mạng lưới Chỉ đạo tuyến đã trình bày báo cáo kết quả giai đoạn 2020 – 2025, khẳng định hiệu quả của các chương trình chỉ đạo tuyến do Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức thực hiện, triển khai. Đặc biệt, kết quả chuyển giao kỹ thuật ghép tạng – một trong những kỹ thuật khó và đòi hỏi trình độ cao giúp người bệnh tại tuyến tỉnh được tiếp cận những phương pháp điều trị hiện đại, an toàn và hiệu quả.

PGS.TS Nguyễn Quang Nghĩa – Giám đốc Trung tâm Ghép tạng, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trình bày Kết quả chuyển giao kỹ thuật ghép tạng của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Hội nghị Tổng kết công tác Chỉ đạo tuyến năm 2025 khép lại trong không khí đoàn kết và quyết tâm đổi mới. Hội nghị không chỉ là những con số, những bài báo cáo, mà còn là niềm tự hào và trách nhiệm – khi tri thức, kỹ năng và tâm huyết của những người thầy thuốc bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đang từng ngày được sẻ chia, được nhân lên trên hành trình nâng cao chất lượng y tế vì sức khỏe nhân dân.

Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm tại hội nghị

Phòng Công tác xã hội

Tagged in: Tags:

Tư vấn trực tuyến

Tư vấn trực tuyến tuyển sinh 2024: Chủ đề “Hiểu đúng ngành – Chọn đúng nghề”

Nghề y là một nghề đặc biệt, nhân lực ngành y tế phải đáp ứng yêu cầu cả về chuyên môn và y đức, cần được tuyển chọn, đào tạo, sử dụng và đãi ngộ đặc biệt. Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 khóa XII về tăng cường công…

Xem tiếp

Kết nối Facebook