Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tổ chức khai giảng các khóa đào tạo liên tục

22/03/2017 07:38

Ngày 20/03/2017, Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến phối hợp với Khoa phẫu thuật Tiết niệu và Khoa Khám bệnh của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tổ chức Lễ khai giảng các khóa đào tạo liên tục: Tán sỏi thận qua da (khóa 2) và Điều dưỡng cấp cứu Ngoại khoa (khóa 12).

 

4a 1. (3)

 

 

Tới dự buổi lễ có PGS.TS. Hoàng Long – Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến; PGS.TS. Nguyễn Xuân Hùng – Trưởng khoa Khám bệnh; PGS.TS. Đỗ Trường Thành –Trưởng khoa phẫu thuật Tiết niệu cùng toàn thể các thầy cô và 48 học viên của 02 khóa đào tạo đang công tác tại các cơ sở y tế quân, dân y khu vực miền Bắc: Bệnh viện Quân y 345, Bệnh viện đa khoa tỉnh Điện Biên, Bệnh viện đa khoa Nông nghiệp – Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương, Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc, Bệnh viện đa khoa thành phố Vinh – Nghệ An, Bệnh viện đa khoa tỉnh Nam Định, Bệnh viện Bãi Cháy – Quảng Ninh, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình…

 

3 (3)

Quang cảnh buổi lễ khai giảng khóa đào tạo Điều dưỡng cấp cứu ngoại khoa (khóa 12)

 

Thời gian đào tạo của lớp Tán sỏi thận qua da là 02 tháng. Mục tiêu của khóa học là trang bị cho học viên những kiến thức cơ bản: liên quan giải phẫu của thận và đường bài tiết; phân chia hệ thống mạch máu trong thận và liên quan giải phẫu với đài bể thận. Chẩn đoán được các biểu hiện lâm sàng của sỏi thận. Nắm được chỉ định điều trị, các phương pháp điều trị sỏi thận nói chung và tán sỏi thận qua da nói riêng… đồng thời giúp học viên nắm vững các kỹ năng: trình bày được đặc điểm bệnh lý của thận có sỏi; biết cách chẩn đoán bệnh nhân mắc bệnh sỏi thận; chỉ định điều trị tán sỏi thận qua da phù hợp với tình trạng bệnh; biết cách phát hiện và xử trí các biến chứng trong và sau mổ tán sỏi thận qua da…

 

5 (1)

Lễ khai giảng khóa đào tạo Tán sỏi thận qua da (khóa 2)

Trong thời gian học tại bệnh viện, học viên sẽ được chia làm 03 nhóm luân phiên học thực hành tại Phòng thực hành tiền lâm sàng – Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến, Phòng khám và buồng bệnh – Khoa Phẫu thuật Tiết niệu, Khoa Chẩn đoán hình ảnh. Đặc biệt học viên được trực tiếp tham gia thực hiện các ca tán sỏi thận qua da cùng các thầy cô tại Phòng mổ của Bệnh viện.

 

6 (1)

Giờ học tiền lâm sàng của lớp Tán sỏi thận qua da (khóa 2)

 

Kết thúc khóa đào tạo tất cả học viên của cả 02 khóa đào tạo Tán sỏi thận qua da và Điều dưỡng cấp cứu Ngoại khoa trải qua thi lý thuyết và thực hành, kết quả của các phần thi đạt từ 5 điểm trở lên sẽ được Bệnh viện cấp chứng chỉ theo quy định của Bộ Y tế.

 

Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến dự kiến sẽ khai giảng các khóa đào tạo: Phẫu thuật mạch máu ngoại vi khóa 4 (27/03/2017), Siêu âm tổng quát khóa 12 (03/04/2017) , Kỹ thuật xét nghiệm tinh dịch đồ khóa 1 (10/4/2017) và tiếp tục chiêu sinh liên tục các khóa đào tạo: Phẫu thuật nội soi khớp gối, Phẫu thuật nội soi can thiệp qua đường niệu đạo, Phẫu thuật chấn thương chỉnh hình, Phẫu thuật tạo hình hàm mặt cơ bản… quý đồng nghiệp quan tâm và có nhu cầu học tập vui lòng liên hệ với Trung tâm để được tư vấn, hỗ trợ. Số điện thoại liên lạc: 0437100729.

 

CV. Cao Thị Hoàn/ Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến

Tagged in: Tags: