Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tiến hành tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho người bệnh và người nhà người bệnh

06/10/2021 17:08

Trong hoàn cảnh hiện tại bệnh viện có xuất hiện các trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, nhằm giúp sớm đưa bệnh viện trở lại trạng thái hoạt động bình thường, vừa qua, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tiêm vắc xin cho người bệnh và người nhà người bệnh trong các khoa của bệnh viện theo đúng quy định, quy trình chuyên môn của Bộ Y tế đã ban hành và hoàn toàn theo sự tự nguyện đồng ý tiêm vắc xin của người bệnh và người nhà người bệnh.

 

Bệnh viện đã tiến hành tiêm vắc xin cho người bệnh và người nhà người bệnh hiện đang có mặt tại các khoa, phòng chưa bị phong tỏa, cách ly. Nhân viên y tế của bệnh viện đã trang bị trang phục bảo hộ đầy đủ và tổ chức đến các khoa/phòng trong bệnh viện để thực hiện tiêm chủng tại chỗ đảm bảo đúng quy trình tiêm chủng. Người bệnh được kiểm tra kỹ càng thông tin cá nhân và khám sàng lọc trước tiêm đảm bảo an toàn, hướng dẫn chi tiết về các biểu hiện bất thường cần báo cho nhân viên y tế để được xử lý kịp thời. Trong 2 ngày 4-5/10, Bệnh viện đã tiến hành tiêm cho 382 người (trong đó có 179 người bệnh và 203 người nhà người bệnh) tại 15 đơn vị. Dự kiến bệnh viện sẽ tiếp tục triển khai tiêm cho những người bệnh và người nhà người bệnh đủ điều kiện tiêm chủng còn ở lại viện trong những ngày tiếp theo.

 

Việc tiêm vắc xin cho người bệnh và người nhà người bệnh còn giúp hạn chế tối đa sự lây nhiễm dịch COVID-19, kịp thời động viên tinh thần, tạo tâm lý yên tâm cho người bệnh và người nhà người bệnh đang nằm điều trị tại bệnh viện.

 

Dưới đây là một số hình ảnh tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho người bệnh và người nhà người bệnh tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Phòng Công tác xã hội

 

Tagged in: Tags: