Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tham gia Chung kết Liên hoan Văn nghệ ngành Y tế năm 2023

31/07/2023 14:24

Ngày 29/7, Hội nghị Tôn vinh lãnh đạo đơn vị có đóng góp trong công tác phối hợp, chỉ đạo hoạt động công đoàn y tế nhiệm kỳ 2018-2023 và Lễ trao giải Chung kết Liên hoan Văn nghệ ngành Y tế chào mừng Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam 28/7, chào mừng thành công Đại hội XIV Công đoàn Y tế Việt Nam, tiến tới Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam đã được tổ chức tại trụ sở Đài tiếng nói Việt Nam (58 Quán Sứ, Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Có 41 tiết mục văn nghệ của các Công đoàn cơ sở được lựa chọn vào vòng Chung kết.

Phát biểu tại chương trình, PGS.TS Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam cho biết: Sự kiện sẽ là một dấu ấn, giống như đòn bẩy giúp các hoạt động trong công đoàn ngành y tế ngày càng phát triển. Đây không chỉ là một cuộc thi mà đó còn là hoạt động tinh thần đặc biệt, giúp lấy lại khí thế, năng lượng tích cực của các y, bác sĩ, nhân viên y tế đang công tác trong ngành Y sau đại dịch Covid-19.

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn cho 13 đồng chí lãnh đạo các đơn vị

Chương trình Liên hoan văn nghệ ngành Y tế năm 2023 được khởi động từ đầu năm với gần 200 tiết mục gửi dự thi, hơn 3.000 đoàn viên, người lao động tham gia. Ban Giám khảo đã chấm qua các vòng sơ loại, vòng loại trực tuyến và chọn ra 41 tiết mục, đến từ 9 khối thi đua của 37 Công đoàn cơ sở thuộc Công đoàn Y tế Việt Nam bước vào vòng chung kết với nhiều tiết mục dự thi đặc sắc, được dàn dựng công phu, mang đến cho khán giả niềm tự hào và những cảm xúc khó quên.

Kết quả, đã có 5 đơn vị đạt Giải A, 10 đơn vị đạt Giải B, 12 đơn vị đạt Giải C, 9 đơn vị đạt Giải Khuyến khích. Công đoàn Bệnh viện HN Việt Đức đạt giải B với tác phẩm “Việt Nam ơi chân trời rộng mở”. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 5 giải khác cho các đơn vị gồm: 1 giải Bài hát về ngành Y hay nhất; 1 giải Dàn dựng hay nhất; 1 giải Ấn tượng nhất; 1 giải Tiết mục được khán giả yêu thích nhất; 1 giải Tiết mục hát về Bác Hồ hay nhất.

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan trao tặng bằng khen cho 5 đơn vị nhận giải A tại Liên hoan văn nghệ ngành Y tế năm 2023.

10 đơn vị đạt Giải B tại Liên hoan văn nghệ ngành Y tế năm 2023.

Một số hình ảnh tại chương trình: