Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức quyết liệt trong cuộc chiến phòng chống dịch COVID-19

06/08/2020 09:58

Ngay từ khi xuất hiện dịch COVID-19, mặc dù là bệnh viện chuyên ngành ngoại khoa, không nằm trong số những cơ sở được Bộ y tế giao đón nhận bệnh nhân bị nhiễm virus SARS-CoV-2, nhưng Ban Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã xác định tầm quan trọng của việc phòng chống dịch và đã tập trung chỉ đạo, chuẩn bị nhân lực, vật lực, thực hiện nhiều biện pháp quyết liệt ngăn không cho dịch bệnh xâm nhập và lây lan trong bệnh viện.

Bệnh viện tăng cường các biện pháp giám sát những người ra vào, làm việc tại bệnh viện, kể cả những người không phải nhân viên y tế. Mặt khác tuyên truyền, vận động, động viên, giải thích cho người dân hợp tác, chủ động khai báo thông tin y tế đầy đủ, tránh việc kỳ thị gây tâm lý giấu diếm các yếu tố nguy cơ.

Tổ chức các buổi tập huấn sàng lọc và xử trí người bệnh nhiễm, nghi nhiễm COVID-19 cho toàn bộ nhân viên y tế.

Các buổi tập huấn sàng lọc và xử trí người bệnh nhiễm, nghi nhiễm COVID-19

Tổ chức tập huấn cho nhân viên khu nhà ăn bệnh viện về công tác phòng chống dịch bệnh, tiến hành khử khuẩn khuôn viên bệnh viện thường xuyên, trong đó có bếp ăn.

Chuẩn bị sẵn sàng phương tiện, hóa chất, vật tư y tế, kịp thời triển khai các biện pháp phòng chống dịch. Bố trí khu phòng khám cách ly, khu điều trị cách ly riêng biệt với đầy đủ phương tiện máy móc thiết bị y tế và vật dụng thuốc men cần thiết trong trường hợp người bệnh ngoại khoa nghi ngờ hoặc có nhiễm COVID-19 cần điều trị.

Khử khuẩn, sát trùng, vệ sinh môi trường xung quanh,… tạo sự an tâm cho người bệnh khi đi khám chữa bệnh, đồng thời cũng là để bảo vệ sức khoẻ cộng đồng.

Đối với bệnh nhân điều trị tại bệnh viện, chỉ những trường hợp thật cần thiết thì để một người nhà ở lại chăm sóc và những người này cũng phải được kiểm soát chặt chẽ. Trong thời gian đang có dịch tạm thời không để người vào thăm bệnh nhân trong bệnh viện.

Đường dây nóng trực cấp cứu của bệnh viện đảm bảo hoạt động 24/24, kịp thời tiếp nhận thông báo về thông tin liên quan dịch bệnh.

Trong tình hình hiện tại, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức luôn cố gắng nỗ lực hết sức mình để chăm sóc người bệnh tốt nhất, đồng thời chúng tôi, những người làm ngành y cũng mong muốn toàn thể người dân, người nhà người bệnh, người bệnh cùng chung tay, đồng lòng ủng hộ và đồng cảm với đội ngũ y bác sĩ.

Để đặt lịch khám, tư vấn tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, người dân có thể liên hệ TỔNG ĐÀI 19001902.

Máy phun cồn tự động do nhân viên y tế Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức sáng chế giúp người bệnh, người nhà người bệnh và nhân viên bệnh viện phòng chống dịch Covid-19