Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức phối hợp với nhóm Văn hóa xe tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo

20/10/2019 14:25

Với thông điệp: “Trao giọt máu đào – Tiếp thêm sự sống”, ngày 20/10/2019, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã đồng hành cùng nhóm Văn hóa xe tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện nghĩa cử cao đẹp giữa người với người, sẻ chia tình cảm và trách nhiệm với cộng đồng.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức là bệnh viện ngoại khoa hạng đặc biệt hàng đầu của cả nước. Hàng năm, số lượng ca mổ tại bệnh viện tăng khoảng 10% (năm 2018, 67.000 ca mổ). Nhu cầu máu sử dụng để cấp cứu, điều trị người bệnh rất lớn và luôn cấp bách – khoảng 400 đơn vị/ ngày.

Tuy nhiên, máu là loại thuốc điều trị đặc biệt quý giá, chỉ có thể được hiến tặng từ những người khỏe mạnh, xuất phát từ tình cảm và trách nhiệm của mỗi người đối với cộng đồng. Chính vì vậy nguồn máu hiến tình nguyện lại càng trở nên vô cùng cần thiết đối với người bệnh, đặc biệt là người bệnh cấp cứu, góp phần cứu được nhiều hơn nữa những ca bệnh nặng, cần lượng máu lớn.

Hiến máu không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể của người hiến máu. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo phục vụ cho quá trình tuần hoàn. Hiến máu không mất nhiều thời gian và sức lực nhưng rất cần thiết cho xã hội.

Chương trình hiến máu nhân đạo thu hút gần 60 tình nguyện viên tham hiến máu.

Sau đây là một số hình ảnh của chương trình:

Niềm vui hiến máu nhân đạo, sẻ chia tình yêu thương cứu giúp người bệnh của các tình nguyện viên trong chương trình.

Mỗi giọt máu cho đi mang lại một niềm hi vọng sống

Tình nguyện viên tham gia đăng ký hiến máu nhân đạo

Nhân viên Công tác xã hội nhiệt tình hướng dẫn người dân đăng ký hiến máu.

PGS.TS Lê Tư Hoàng – Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trao giấy chứng nhận cho nhóm Văn hóa xe.

Chương trình Hiến máu nhân văn đã kết thúc thành công tốt đẹp

“Trao giọt máu đào, tiếp thêm sự sống” , hãy chung tay cùng Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức hiến máu nhân đạo cứu người, sẻ chia lòng nhân ái, chung tay vì cộng đồng.

Để tham gia hiến máu nhân đạo, người dân hiến máu trực tiếp tại địa điểm hiến máu cố định của Trung tâm Truyền máu:

Địa chỉ: Phòng 132, Tầng 1 nhà C2, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Thời gian: từ 7h00 đến 16h00 các ngày trong tuần (trừ Chủ nhật)

Hoặc liên hệ Tổng đài CSKH 19001902 để được tư vấn và hướng dẫn chi tiết.