Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức long trọng tổ chức kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhận bằng khen Bộ trưởng Bộ Công an và trao tặng huy hiệu 50 năm tuổi Đảng

19/05/2020 17:43

Chủ tịch Hồ Chí Minh – Lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân ta, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới, Người đã hiến dâng toàn bộ cuộc đời mình cho độc lập của Tổ quốc và tự do, hạnh phúc của nhân dân, người chiến sĩ cộng sản quốc tế mẫu mực và người bạn thân thiết của các dân tộc đã và đang đấu tranh vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội trên toàn thế giới. Sáng ngày 19/5/2020, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức long trọng tổ chức “Lễ kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020)”, đón nhận bằng khen Bộ trưởng Bộ Công an và trao tặng huy hiệu 50 năm tuổi Đảng”.

Buổi lễ có sự tham dự của đồng chí: Thượng tá Trần Hồng Lĩnh, Phó Trưởng phòng An ninh chính trị nội bộ – Công an Thành phố Hà Nội cùng các đồng chí đại diện phòng ban trực thuộc Công an Thành phố Hà Nội.

Đến tham dự buổi lễ, về phía Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, có: GS.TS Trần Bình Giang, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức; GS.TS Đỗ Kim Sơn, Nguyên Giám đốc Bệnh viện; PGS.TS Nguyễn Tiến Quyết, Nguyên Giám đốc Bệnh viện cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc, các Thầy trong Ban cố vấn, các đồng chí trong Ban chấp hành Công đoàn, Ban chấp hành Đoàn thanh niên Bệnh viện, các Trưởng, Phó các Khoa, Phòng, Viện, Trung tâm.

GS.TS Trần Bình Giang, Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Trần Bình Giang, Giám đốc Bệnh viện chia sẻ: Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã hai lần về thăm Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Người đã dành tình cảm cho cán bộ, nhân viên y tế của Bệnh viện. Hơn 60 năm qua kể từ lần đầu tiên (1955), Bác Hồ về thăm Bệnh viện Phủ Doãn nay là Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Đảng bộ Bệnh viện cùng tập thể cán bộ nhân viên y tế luôn nỗ lực, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ cách mạng, góp phần chăm sóc sức khỏe cho người dân. Tháng 2/1955, trong thư gửi cán bộ y tế, Chủ tịch Hồ Chí Minh căn dặn những người thầy thuốc phải thật thà đoàn kết bởi đoàn kết là sức mạnh của dân tộc ta. Cán bộ cần phải thương yêu săn sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình, coi họ đau đớn cũng như mình đau đớn. Cần xây dựng một nền y học của ta. Y học càng phải dựa trên nguyên tắc: khoa học, dân tộc và đại chúng. Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, toàn thể cán bộ nhân viên y tế bệnh viện đã phấn đấu đổi mới tác phong phục vụ, phát huy trình độ của đội ngũ chuyên gia và vị thế bệnh viện ngoại khoa hạng đặc biệt, thực hiện 4 phương châm: Trình độ chuyên sâu, Thiết bị hiện đại, Chăm sóc tận tình, Phong cách chuyên nghiệp, Hướng đến sự hài lòng của người bệnh.

Tại chương trình, đồng chí Thượng tá Trần Hồng Lĩnh, Phó Trưởng phòng an ninh chính trị nội bộ – Công an thành phố Hà Nội trao tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an cho Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2019.

Đồng chí Thượng tá Trần Hồng Lĩnh, Phó Trưởng phòng an ninh chính trị nội bộ – Công an thành phố Hà Nội trao tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an cho Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Trong không khí phấn khởi toàn Đảng, toàn quân và nhân dân đang hăng hái thi đua lao động sản xuất, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 -19/5/2020), được sự ủy quyền của Quận ủy Hoàn Kiếm, Đảng bộ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã tổ chức trao tặng huy hiệu 50 năm tuổi Đảng cho đồng chí Đỗ Kim Sơn – Nguyên Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Đảng bộ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tổ chức trao tặng huy hiệu 50 năm tuổi Đảng cho đồng chí Đỗ Kim Sơn – Nguyên Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Vừa qua, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cùng ngành y tế và nhân dân cả nước tham gia chống dịch covid – 19 với tinh thần trách nhiệm, khẩn trương. Trong đó, một số cá nhân, tập thể đã rất tích cực tham gia phòng, chống dịch bệnh. Nhằm kịp thời cổ vũ, động viên, khích lệ và ghi nhận những thành tích, đóng góp và nỗ lực của cán bộ, nhân viên y tế, người lao động, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức quyết định khen thưởng cho các tập thể, cá nhân.

Noi theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, cán bộ nhân viên y tế Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức không ngừng nỗ lực phát triển hết mình để xứng đáng với niềm tin yêu của người bệnh, vì sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân.

GS.TS Trần Bình Giang, Giám đốc Bệnh viện thắp hương tri ân Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu

Các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc, các Thầy trong Ban cố vấn, các đồng chí trong Ban chấp hành Công đoàn, Ban chấp hành Đoàn thanh niên Bệnh viện thắp hương tri ân Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu