Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức ký kết hợp tác với bệnh viện trường đại học Trung Hoa – Đài Loan

03/03/2019 14:07

Trong không khí chào mừng 64 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã đón đoàn lãnh đạo Bệnh viện trường Đại học Trung Hoa – Đài Trung – Đài Loan tới thăm và làm việc tại bệnh viện. Nhân dịp này, đoàn đã tham quan, tìm hiểu về Bệnh viện Việt Đức, làm việc tại Trung tâm Ghép tạng và ký kết hợp tác song phương.

GS. TS. Trần Bình Giang – Giám đốc Bệnh viện Việt Đức và GS. Long – Bin Jeng – Giám đốc UB phát triển, Bệnh viện trường Đại học Trung Hoa (Đài Loan) ký kết hợp tác

Bản ghi nhớ hợp tác giữa Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và Bệnh viện trường Đại học Trung Hoa – Đài Loan được tập trung vào các lĩnh vực hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như hội thảo chuyên ngành nhằm thúc đẩy chuyên môn trong việc khám và điều trị cho người bệnh.

GS. TS. Trần Bình Giang và BS. GS. Long – Bin Jeng trao ký kết hợp tác trước sự chứng kiến của đại diện 02 bệnh viện

Bệnh viện trường Đại học Trung Hoa đã từng tới bệnh viện Việt Đức làm việc và phối hợp tổ chức hội thảo về điều trị các bệnh chuyển hóa bằng phương pháp phẫu thuật vào tháng 5/2018. Bệnh viện trường Đại học Trung Hoa được thành lập từ năm 1980 và cho đến nay đã đạt được nhiều thành tựu trong nghiên cứu, phát triển và điều trị bệnh, được công nhận tại Đài Loan và quốc tế, cũng như đạt chứng chỉ JCI quốc tế vào năm 2010.

GS. TS. Trần Bình Giang và BS. GS. Long – Bin Jeng trao quà lưu niệm

Sau lễ ký kết và trao hợp tác, đoàn Bệnh viện trường Đại học Trung Hoa đã tiếp tục làm việc tại Trung tâm ghép tạng của bệnh viện, thăm bệnh nhân dự kiến được ghép gan từ người cho sống và dự khán ca ghép gan vào ngày 01/3/2019.

Lễ ký kết đánh dấu mối quan hệ hợp tác giữa hai bên

Với hợp tác song phương này, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức sẽ tăng cường trao đổi học viên học tập nâng cao nghiệp vụ chuyên môn tại Bệnh viện trường Đại học Trung Hoa Đài Loan, đồng thời triển khai hợp tác chặt chẽ trong các lĩnh vực như ghép tạng và học tập mô hình bệnh viện thông minh (smart hospital).

Đoàn tham quan tại Phòng Khám cấp cứu của Bệnh viện Việt Đức

Đoàn tham quan tại Trung tâm ghép tạng của Bệnh viện Việt Đức