Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức khảo sát, đánh giá khả năng tiếp nhận chuyển giao kỹ thuật ghép thận cho hai bệnh viện tại tỉnh Quảng Ninh

02/06/2024 18:45

Ngày 31/5/2024, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã có chuyến công tác do TS.BS Dương Đức Hùng – Giám đốc Bệnh viện làm trưởng đoàn để khảo sát, đánh giá thực trạng về cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực, năng lực và khả năng tiếp nhận gói kỹ thuật Ghép thận tại Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh.

TS.BS Dương Đức Hùng – Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức làm trưởng đoàn đến khảo sát, đánh giá công tác chuyển giao kỹ thuật ghép thận cho hai bệnh viện tại tỉnh Quảng Ninh

Trong buổi làm việc với 02 bệnh viện, TS.BS Dương Đức Hùng – Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã chia sẻ về chủ trương, đường lối cũng như giới thiệu về các nội dung liên quan Ghép tạng tại Việt Nam nói chung và tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức nói riêng; đồng thời khẳng định nhu cầu triển khai kỹ thuật Ghép thận tại 02 bệnh viện lớn của tỉnh Quảng Ninh là cần thiết, phù hợp với định hướng phát triển.

TS.BS Trần Anh Cường – Giám đốc Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí phát biểu tại buổi làm việc

ThS. BSCKII Nguyễn Bá Việt – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc với 02 bệnh viện, qua báo cáo về thực trạng và khảo sát thực tế cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, nhân lực và đề xuất nhu cầu hỗ trợ đào tạo, chuyển giao kỹ thuật ghép thận, TS.BS Dương Đức Hùng – Trưởng đoàn công tác kết luận đồng ý chuyển giao gói kỹ thuật Ghép thận cho Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh, đảm bảo chuyển giao bài bản, duy trì kỹ thuật bền vững. Bên cạnh đó, 02 bệnh viện cần đảm bảo nguồn kinh phí để mua sắm, bổ sung trang thiết bị, vật tư tiêu hao, cơ sở hạ tầng… đặc biệt là nguồn nhân lực phục vụ công tác đào tạo, tiếp nhận các gói kỹ thuật Ghép thận tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Các chuyên gia của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức khảo sát thực tế tại 02 bệnh viện tỉnh Quảng Ninh

Đại diện đoàn công tác, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức – TS.BS Dương Đức Hùng đã ký biên bản hợp tác với 02 Giám đốc của Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh, khẳng định việc đào tạo, chuyển giao kỹ thuật y tế luôn luôn được bệnh viện chú trọng, quan tâm nhằm hỗ trợ, nâng cao năng lực khám, chữa bệnh cho các cán bộ y tế tuyến dưới, giảm tình trạng quá tải cho bệnh viện tuyến trên.

Đại diện lãnh đạo các bệnh viện ký biên bản hợp tác

Một số hình ảnh ý nghĩa tại 02 buổi làm việc: