Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức khảo sát, đánh giá hoạt động, chuyển giao kỹ thuật tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh

12/05/2024 11:12

Ngày 10/5/2024, đoàn công tác Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức do TS.BS Dương Đức Hùng – Giám đốc Bệnh viện làm trưởng đoàn đã có mặt tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh để tiến hành khảo sát, đánh giá hoạt động và chuyển giao kỹ thuật.

Buổi làm việc có sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành 02 Bệnh viện, đồng thời có sự xuất hiện của ông Nguyễn Minh Đức – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh

Tại buổi làm việc, không chỉ với vai trò là Giám đốc bệnh viện tuyến trên mà còn là một người con của quê hương Hà Tĩnh, TS.BS Dương Đức Hùng đã thẳng thắn chia sẻ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức sẵn sàng chuyển giao các kiến thức, kỹ thuật với mong muốn hệ thống y tế quê nhà ngày một phát triển và ngày càng giúp đỡ được nhiều người dân hơn, giảm thiểu rủi ro cho bệnh nhân trong quá trình chuyển lên tuyến trên điều trị.

TS.BS Dương Đức Hùng – Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức phát biểu sơ lược tại buổi làm việc về kế hoạch kiểm tra đánh giá hoạt động chuyên môn, khả năng tiếp nhận đề án 1816, đề án Khám, chữa bệnh từ xa và các gói đào tạo năm 2024-2025

BSCKII Lê Ngọc Thanh – Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh đã trình bày báo cáo khái quát về tình hình hoạt động chuyên môn chuyên ngành ngoại khoa, những thuận lợi và khó khăn Bệnh viện đang gặp phải về nhân lực, vật tư, trang thiết bị y tế để tiếp nhận và triển khai những kỹ thuật mới.

BSCKII Lê Ngọc Thanh – Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh báo cáo hoạt động chuyên môn chuyên ngành ngoại khoa

Qua báo cáo và khảo sát thực tế, TS.BS Dương Đức Hùng đánh giá cao những kết quả đạt được về công tác khám, chữa bệnh của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh năm 2023 – 4 tháng đầu năm 2024 và ký kết hỗ trợ các gói kỹ thuật theo các chuyên ngành Ngoại khoa, Gây mê hồi sức, Chẩn đoán hình ảnh.

Các chuyên gia Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức khảo sát thực tế tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh

Tuy nhiên để công tác chỉ đạo tuyến được hiệu quả, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cũng đề nghị Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh có kế hoạch phát triển nhân lực rõ ràng, ưu tiên phát triển các kỹ thuật cần thiết, đã có trang thiết bị đáp ứng; Nhanh chóng bổ sung trang thiết bị phục vụ các kỹ thuật được đào tạo, có nhu cầu triển khai trong tương lai gần. Đặc biệt cần tích cực tham gia hệ thống telehealth, tư vấn trực tuyến trong quá trình điều trị cho bệnh nhân.

BSCKII Hoàng Quang Trung – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh tiếp nhận những ý kiến và đề nghị qua quá trình khảo sát thực tế của các chuyên gia Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Kết thúc chương trình, hai Bệnh viện đã ký kết biên bản hợp tác với mong muốn sẽ hỗ trợ cùng phát triển hệ thống y tế tỉnh Hà Tĩnh nói riêng và giảm tình trạng quá tải cho các bệnh viện tuyến trên, đóng góp cho sự phát triển ngành Y tế nước nhà nói chung.

Ký kết hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật giữa 02 Bệnh viện

Một số hình ảnh đáng chú ý tại buổi làm việc: