Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức khảo sát công tác chỉ đạo tuyến tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn

27/05/2019 14:51

Nhằm hỗ trợ, nâng cao năng lực khám chữa bệnh cho các cán bộ y tế tuyến dưới, giảm tình trạng quá tải cho bệnh viện tuyến trên, mới đây, Đoàn Công tác Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức do GS.TS Trần Bình Giang – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện làm trưởng đoàn đã đến khảo sát, đánh giá công tác chỉ đạo tuyến tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn.

Tại buổi làm việc, GS.TS Trần Bình Giang – Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức giới thiệu về kế hoạch khảo sát các gói kỹ thuật thuộc đề án 1816 năm 2020, kiểm tra đánh giá công tác Chỉ đạo tuyến của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn năm 2018 (Hoạt động hỗ trợ chuyên môn, hoạt động chỉ đạo tuyến…) và kế hoạch hoạt động năm 2019.

Đoàn Công tác Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức khảo sát, đánh giá công tác chỉ đạo tuyến tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn

Đoàn công tác đã nghe đại diện BVĐK tỉnh Bắc Kạn báo cáo về các hoạt động khám chữa bệnh, hoạt động Chỉ đạo tuyến của bệnh viện cũng như nhu cầu đề xuất các lĩnh vực chuyên môn cần hỗ trợ.

Đoàn công tác đã đi khảo sát thực tế tại các khoa phòng và đánh giá Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Kạn về nhân lực và trang thiết bị để nhận chuyển giao gói kỹ thuật liên quan đến chuyên ngành: chẩn đoán hình ảnh; Gây mê hồi sức; Phẫu thuật Tiêu hóa; Phẫu thuật Tim mạch và lồng ngực; Phẫu thuật Thần kinh; Phẫu thuật nhi; Phẫu thuật Chấn thương chỉnh hình; Phẫu thuật Tiết niệu…

Kết thúc buổi làm việc, GS.TS Trần Bình Giang đánh giá cao những kết quả đạt được về công tác chỉ đạo tuyến của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn trong năm 2018 và nhất trí hỗ trợ các gói kỹ thuật theo các chuyên ngành như tiêu hóa, tiết niệu, chấn thương chỉnh hình… theo đề án 1816 năm 2020. Tuy nhiên, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn cần bổ sung thêm trang thiết bị để tiếp nhận các kỹ thuật được chuyển giao một cách hiệu quả.

Việc hỗ trợ chuyên môn của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức sẽ giúp nâng cao năng lực khám chữa bệnh cho các cán bộ y tế tuyến dưới, giảm tình trạng quá tải cho bệnh viện tuyến trên

Việc nâng cao năng lực chuyên môn, chuyển giao kỹ thuật từ bệnh viện tuyến trung ương về tuyến y tế cơ sở góp phần củng cố lòng tin của người dân với bệnh viện tuyến tỉnh, tăng tỷ lệ bệnh nhân tới khám, điều trị tại đây, giúp người dân được thụ hưởng nhiều kỹ thuật hiện đại ngay tại địa phương, không phải chuyển tuyến.