Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức kết nạp 70 đoàn viên công đoàn mới, trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn, tập huấn công tác công đoàn năm 2023

22/11/2023 10:59

Căn cứ theo Điều lệ Công đoàn Việt Nam; Hướng dẫn thi hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam số 238 ngày 04/3/2014 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và kế hoạch hoạt động năm 2023 của Công đoàn Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, được sự đồng ý của Công đoàn Y tế Việt Nam, Đảng ủy và Ban Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, chiều ngày 21/11/2023, Ban Chấp hành Công đoàn Bệnh viện tổ chức “Lễ kết nạp đoàn viên công đoàn, trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn và tập huấn công tác công đoàn năm 2023”.

Ban Chấp hành Công đoàn Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tổ chức “Lễ kết nạp đoàn viên công đoàn, trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn và tập huấn công tác công đoàn năm 2023”

Tham dự chương trình, về phía Công đoàn Y tế Việt Nam có: Đồng chí Vũ Anh Tuấn – Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam; Đồng chí Hoàng Xuân Thảo – Trưởng Ban chính sách Pháp luật và Quan hệ lao động – Công đoàn Y tế Việt Nam. Về phía Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức có: TS.BS Dương Đức Hùng – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện; PGS.TS Lê Tư Hoàng – Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện. Đến dự còn có các đồng chí trong Ban chấp hành Công đoàn bệnh viện, các tổ trưởng, tổ phó các tổ công đoàn cơ sở, và đặc biệt là 70 đoàn viên công đoàn có đơn xin gia nhập công đoàn năm 2023.

PGS.TS Lê Tư Hoàng – Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, PGS.TS Lê Tư Hoàng – Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức chúc mừng 70 đoàn viên mới đã được đứng trong hàng ngũ của Công đoàn Bệnh viện. Hy vọng các đoàn viên sẽ thực hiện đúng quyền lợi và nghĩa vụ khi đứng trong hàng ngũ công đoàn, phấn đấu lao động, học tập, trau dồi kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp; tích cực hưởng ứng phong trào thi đua, các hoạt động do Công đoàn phát động, góp phần xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh, đoàn kết.

TS.BS Dương Đức Hùng – Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức phát biểu tại buổi lễ

Thay mặt lãnh đạo Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, TS.BS Dương Đức Hùng – Giám đốc Bệnh viện chúc mừng đồng chí Lê Tư Hoàng và Công đoàn bệnh viện đã có những đóng góp tích cực, xây dựng hoạt động của công đoàn vững mạnh, điển hình là hoạt động khám sức khỏe tổng quát cho toàn bộ cán bộ nhân viên bệnh viện. TS.BS Dương Đức Hùng cũng hy vọng các đoàn viên công đoàn mới tham gia tích cực hơn, đóng góp xây dựng tổ chức công đoàn phát triển, hiệu quả, đồng thời Giám đốc cũng khẳng định công đoàn của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức là một bộ phận không thể tách rời với công đoàn Y tế Việt Nam và luôn luôn lắng nghe, sẵn sàng đầu tư, đẩy mạnh và ủng hộ các hoạt động công đoàn ngày càng phát triển hơn.

Đồng chí Vũ Anh Tuấn – Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn” cho TS.BS Bùi Thanh Phúc – Bí thư Đoàn Thanh niên Bệnh viện và Dược sĩ Trần Thị Hồng Minh – Uỷ viên Ban Chấp hành Công đoàn Bệnh viện.

Ngày 18 tháng 7 năm 2023, Đoàn Chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam đã ký Quyết định số 7507 về việc tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn” cho các cán bộ lãnh đạo, cán bộ công đoàn thuộc Công đoàn Y tế Việt Nam, đã có nhiều đóng góp xây dựng tổ chức Công đoàn Việt Nam; trong đó Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức có 02 cán bộ vinh dự được nhận Kỷ niệm chương:

– TS.BS Bùi Thanh Phúc – Bí thư Đoàn Thanh niên Bệnh viện.

– Dược sĩ Trần Thị Hồng Minh – Uỷ viên Ban Chấp hành Công đoàn Bệnh viện.

Đồng chí Vũ Anh Tuấn – Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam đã thuyết trình và giảng dạy chủ đề tập huấn công tác công đoàn năm 2023 tại buổi lễ

Đại diện lãnh đạo Bệnh viện tặng bó hoa tươi thắm chúc mừng đồng chí Vũ Anh Tuấn tiếp tục được tín nhiệm giữ chức Phó chủ tịch công đoàn y tế Việt Nam nhiệm kỳ 2023 – 2028.

PGS.TS Lê Tư Hoàng – Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trao quyết định kết nạp đoàn viên cho các đoàn viên mới

Một số hình ảnh ý nghĩa khác tại buổi lễ: