Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức hợp tác mở rộng phát triển đào tạo nguồn nhân lực và nghiên cứu chuyên môn với Bệnh viện trực thuộc số 1 Đại học Y khoa Quảng Tây – Trung Quốc

02/04/2024 15:00

Là một trong những đối tác quốc tế quen thuộc, việc hợp tác trao đổi chuyên môn giữa Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Hội Ngoại khoa và Phẫu thuật nội soi Việt Nam cùng Bệnh viện trực thuộc số 1 Đại học Y khoa Quảng Tây – Trung Quốc trong thời gian qua nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các bác sỹ và điều dưỡng.

Ngày 01 – 02/04/2024, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cùng Hội Ngoại khoa và Phẫu thuật nội soi Việt Nam vinh hạnh đón tiếp đoàn chuyên gia đến từ Bệnh viện trực thuộc số 1 Đại học Y khoa Quảng Tây – Trung Quốc đến thăm quan và làm việc tại Trung tâm Tim mạch và Lồng ngực, khoa Phẫu thuật Tiêu hóa và khoa Phẫu thuật Gan mật của Bệnh viện.

Đây là những cơ hội quý báu để các nhân viên y tế của hai bệnh viện trau dồi vốn kiến thức cũng như học hỏi thêm kinh nghiệm từ bệnh viện đầu ngành của nước bạn, đồng thời thắt chặt thêm mối quan hệ gắn bó giữa hai cơ sở y tế hàng đầu.

Đoàn làm việc đến từ Bệnh viện trực thuộc số 1 Đại học Y khoa Quảng Tây – Trung Quốc có Ông Hà Tùng Thanh – Phó Giám đốc Bệnh viện; Ông Lê Thừa Dương – Trưởng khoa phẫu thuật Tiết niệu; Ông Dương Nặc – Trưởng khoa Phẫu thuật Tim mạch; Ông Tần Tân Can – Trưởng khoa Phẫu thuật Tiêu hóa; Ông Đổng Xuân Quang – Trưởng khoa Phẫu thuật Ghép tạng; Ông Lâm Thu Ninh – Phó trưởng phòng Công tác học sinh sinh viên, phụ trách trung tâm Tiền lâm sàng.

Ông Hà Tùng Thanh, Phó Giám đốc Bệnh viện trực thuộc số 1 Đại học Y khoa Quảng Tây mong muốn được mời chuyên gia Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức sang thăm Bệnh viện tại Quảng Tây

Về phía Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, tiếp đoàn có PGS.TS Nguyễn Mạnh Khánh – Phó Giám đốc Bệnh viện, Phó Chủ tịch Hội Ngoại khoa và Phẫu thuật Nội soi, Giảng viên thỉnh giảng FAHGXMU; PGS.TS Nguyễn Đức chính – Cố vấn chuyên môn, Giảng viên thỉnh giảng FAHGXMU; PGS.TS Nguyễn Đức Tiến – Tổng Thư ký Hội Ngoại khoa và Phẫu thuật Nội soi; TS.BS Quách Văn Kiên – Phó Trưởng khoa Phẫu thuật Tiêu hóa; TS.BS Nguyễn Thị Lan, Phó Trưởng khoa Phẫu thuật Gan mật; TS.BS Đào Thị Kim Dung – Phó Giám đốc Trung tâm Gây mê và Hồi sức Ngoại khoa; TS.BS Ninh Việt Khải – Phó Giám đốc Trung tâm Ghép tạng.

PGS.TS Nguyễn Mạnh Khánh nhấn mạnh Bệnh viện trực thuộc số 1 Đại học Y khoa Quảng Tây là đơn vị hợp tác lâu dài với Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Tại buổi làm việc, 03 đơn vị nhấn mạnh tầm quan trọng trong việc xúc tiến công tác giao lưu chuyên môn và hợp tác đào tạo chuyên gia về các mặt bệnh như: phẫu thuật ghép gan ở trẻ em, phẫu thuật ở bệnh nhân đái tháo đường, phẫu thuật tim mạch và lồng ngực, kinh nghiệm trong phẫu thuật nội soi ngoại khoa, áp dụng kỹ thuật sử dụng robot hiện đại, tiên tiến trong phẫu thuật…

Nhân dịp này, đại diện lãnh đạo hai bệnh viện đã tặng quà lưu niệm thể hiện tình đoàn kết, giao lưu, học hỏi và đồng thời giới thiệu, quảng bá về hình ảnh đẹp của hai đất nước.

PGS.TS Nguyễn Mạnh Khánh và Ông Hà Tùng Thanh trao quà kỷ niệm mang đậm bản sắc của hai nước.

Buổi làm việc kết thúc với sự hứa hẹn đầy chân thành của đại diện hai bệnh viện về việc sẽ thường xuyên tổ chức các hoạt động giao lưu tương tự để tăng cường cơ hội học hỏi và trau dồi thêm các kỹ thuật chuyên môn chuyên sâu, nâng cao chất lượng điều trị phục vụ người bệnh trong tương lai.

Một số hình ảnh ý nghĩa tại buổi tiếp đón: