Bệnh viên Hữu nghị Việt Đức hỗ trợ y tế tuyến dưới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

16/06/2018 09:40

Với vai trò là bệnh viện chuyên khoa hạng đặc biệt đầu tiên tại Việt Nam, bên cạnh việc không ngừng nâng cao chất lượng chuyên môn, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức luôn chú trọng thực hiện công tác chỉ đạo tuyến nhằm giúp các đơn vị tuyến dưới nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh của người dân ngay tại địa phương.

Vừa qua, ngày 13/6/2018, đoàn công tác Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức do PGS.TS. Hoàng Long – Phó giám đốc Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam. Tiếp đoàn có BSCKII. Đỗ Trung Đông – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam và các Trưởng, Phó các khoa, phòng của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam.

Tại buổi làm việc, PGS.TS. Hoàng Long – Phó giám đốc Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã giới thiệu sơ lược về kế hoạch kiểm tra đánh giá công tác Chỉ đạo tuyến của bệnh viện đa khoa tỉnh năm 2017 và kế hoạch hoạt động năm 2018. Đồng thời, đại diện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam báo cáo về các hoạt động khám chữa bệnh, hoạt động Chỉ đạo tuyến của bệnh viện cũng như nhu cầu đề xuất các lĩnh vực chuyên môn cần hỗ trợ. Theo đó Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức sẽ hỗ trợ các gói kỹ thuật với các chuyên ngành như Tiêu hóa, sọ não, tiết niệu, chấn thương chỉnh hình… theo các đề án dự án năm 2019.

Đại diện Bệnh viện HN Việt Đức và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam ký kết biên bản khảo sát công tác chỉ đạo tuyến tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam

Để chuyển giao các kỹ thuật, công nghệ phù hợp với năng lực và nhu cầu của từng đơn vị, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã cử những bác sỹ giàu kinh nghiệm, nhiệt tình, tâm huyết về các đơn vị tuyến dưới trực tiếp khảo sát, đánh giá chi tiết tình hình thực tế khám chữa bệnh, trang thiết bị máy móc, nhân lực và khả năng tiếp nhận kỹ thuật, từ đó xây dựng kế hoạch chỉ đạo tuyến cụ thể và hướng dẫn các bước tiến hành.

Công tác chỉ đạo tuyến không những tạo thuận lợi và giảm chi phí cho người dân khi đến khám, chữa bệnh mà còn giúp hỗ trợ các đơn vị tuyến dưới có thể thực hiện các kỹ thuật cao trong khám chữa bệnh, góp phần giải quyết tình trạng quá tải cho các bệnh viện tuyến trên, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân. Với cách làm đó, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã triển khai hiệu quả công tác chỉ đạo cho y tế tuyến dưới, không ngừng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, làm thay đổi cách nhìn của người dân khi đến khám, chữa bệnh tại các cơ sở y tế tuyến dưới.