Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức hân hoan chào mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2

27/02/2019 18:47

Cách đây 64 năm, ngày 27/2/1955, Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đã viết thư gửi Hội nghị cán bộ ngành y tế với những lời dạy quý báu. Từ đó, ngày này được xem là ngày tôn vinh các y, bác sĩ và những người đang làm việc trong ngành y tế và là Ngày Thầy thuốc Việt Nam”.

Được sự đồng ý của Đảng ủy – Ban Giám đốc, sáng ngày 27/2, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã long trọng tổ chức “Lễ kỷ niệm 64 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2019).

Các đại biểu tham dự chương trình

Tham dự buổi lễ có GS.TS Trần Bình Giang – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, GS.TS Trịnh Hồng Sơn – Phó Giám đốc bệnh viện; PGS.TS Trần Đình Thơ – Phó Giám đốc bệnh viện; GS.TS Đỗ Kim Sơn – Nguyên Giám đốc bệnh viện; PGS.TS Nguyễn Tiến Quyết – Nguyên Giám đốc bệnh viện, PGS.TS Nguyễn Văn Thạch – Nguyên Phó Giám đốc bệnh viện; Ths. Nguyễn Thị Bích Hường – Nguyên Phó Giám đốc bệnh viện, cùng cùng các đồng chí lãnh đạo khoa, phòng, viện, trung tâm và các cán bộ, nhân viên y tế bệnh viện.

Buổi lễ diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi

Trong không khí hân hoàn chào mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam, GS.TS Trần Bình Giang – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, gửi lời chúc mừng tập thể cán bộ nhân viên y tế của bệnh viện, đồng thời nhắc nhở mỗi cán bộ nhân viên y tế “phải thật thà đoàn kết; thương yêu người bệnh; xây dựng nền y học nước nhà”, luôn rèn luyện đạo đức và trau dồi chuyên môn, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, tự hào truyền thống ngành y tế “lương y như từ mẫu”. Cũng tại buổi lễ, GS.TS Trần Bình Giang đề nghị cán bộ nhân viên y tế của bệnh viện cùng hưởng ứng chương trình “Sức khỏe Việt Nam” do thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát động ngày 27/2, nhân dịp kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam.

GS.TS Trần Bình Giang – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, gửi lời chúc mừng tập thể cán bộ nhân viên y tế của bệnh viện.

Bác Hồ kính yêu đã nói: “Gìn giữ dân chủ, xây dựng nước nhà, gây đời sống mới, việc gì có sức khỏe mới làm thành công. Mỗi một người dân yếu ớt tức là cả nước yếu ớt, mỗi một người dân khỏe, tức là cả nước mạnh khỏe. Dân cường thì nước thịnh”. Vì vậy, mỗi người thầy thuốc phải gánh vác trọng trách chăm sóc, bảo việc sức khỏe của nhân dân.

PGS.TS Lê Tư Hoàng – Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện phát biểu tại chương trình

Nhằm động viên, khích lệ tinh thần của cán bộ nhân viên bệnh viện, tại buổi lễ, Ban tổ chức cuộc thi ảnh “Tôi yêu Việt Đức” lần thứ Nhất cũng đã trao giải cho 2 tác phẩm đạt giải Nhất tháng 12/2018 và tháng 01/2019.

Được khởi động từ tháng 11/2018, thông qua những hình ảnh, khoảnh khắc trong công tác chuyên môn, chất lượng khám, chữa bệnh, ứng dụng khoa học công nghệ, chuyển giao kỹ thuật, chăm sóc người bệnh… Cuộc thi ảnh “Tôi yêu Việt Đức” lần thứ Nhất đã tiếp nhận được rất nhiều tác phẩm ấn tượng và Ban tổ chức đã chọn được 02 tác phẩm đạt giải Nhất tháng 12/2018 và tháng 01/2019.

GS.TS Trần Bình Giang – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trao giải Nhất cuộc thi ảnh tháng 12/2018 và tháng 01/2019

Tác phẩm đạt Giải Nhất tháng 12/2018 thuộc về tác giả Nguyễn Mạnh Tú – Khoa Chẩn đoán hình ảnh với tác phẩm: Chiều Thu Việt Đức được chụp từ một góc nhìn lạ về Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, tòa nhà kỹ thuật cao dưới ánh nắng vàng chiều thu Hà Nội cũng đẹp như nghề thầy thuốc cao quý. Tác phẩm đạt Giải Nhất tháng 01/2019 thuộc về tác giả Nguyễn Tất Thắng – Phòng Công tác xã hội với tác phẩm: Vì sự sống được chụp tại phòng mổ nhà D với góc nhìn tìm lại sự sống cho người bệnh của y, bác sỹ trong ca ghép tạng tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Những lời ca tiếng hát chào mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam