Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức được cấp chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015

13/12/2020 14:19

Để hướng tới chuẩn hoá phương pháp thực hiện quy trình công việc của các phòng chức năng và toàn bệnh viện, vừa qua, 11 phòng chức năng và khoa Dược, khoa Dinh dưỡng của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã nỗ lực hoàn thiện xây dựng các tài liệu, văn bản hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015.

Sau một thời gian hoàn thiện xây dựng tài liệu, văn bản, ngày 18/11/2020 Trung tâm Chứng nhận Phù hợp (QUACERT) đã tiến hành đánh giá chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015 trong lĩnh vực “Quản lý công tác khám và chữa bệnh” cho 13 khoa, phòng tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Để ghi nhận những kết quả đã đạt được, ngày 11/12/2020, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức long trọng tổ chức “Lễ đón nhận Chứng nhận Hệ thống Quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015”. Đến tham dự buổi lễ, về phía Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng có: ông Nguyễn Văn Khôi – Vụ trưởng Vụ tiêu chuẩn – Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng; Về phía Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức có GS.TS. Trần Bình Giang – Giám đốc bệnh viện cùng đại diện lãnh đạo 13 khoa, phòng.

Tại buổi lễ ông Nguyễn Văn Khôi – Vụ trưởng Vụ tiêu chuẩn – Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng đã đọc và trao quyết định chứng nhận cho GS. TS Trần Bình Giang – Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Ông Nguyễn Văn Khôi – Vụ trưởng Vụ tiêu chuẩn – Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng đọc quyết định cấp giấy chứng nhận.

Ông Nguyễn Văn Khôi – Vụ trưởng Vụ tiêu chuẩn – Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng trao quyết định chứng nhận cho GS.TS Trần Bình Giang.

Tại đây, GS. TS Trần Bình Giang – Giám đốc Bệnh viện chia sẻ: Trân trọng cảm ơn Tổng cục Đo lường Chất lượng đã đồng hành cùng Bệnh viện trong quá trình thực hiện, đánh giá tài liệu, văn bản hệ thống quản lý chất lượng của các khoa, phòng. Đây là việc hết sức quan trọng được Đảng ủy – Ban Giám đốc Bệnh viện đặc biệt quan tâm, việc chuẩn hoá quy trình làm việc của các khoa, phòng góp phần đưa bệnh viện ngày càng chuyên nghiệp. Với phương châm: Trình độ chuyên sâu – Thiết bị hiện đại – phong cách chuyên nghiệp – Chăm sóc tận tình sẽ là kim chỉ nam để sau khi nhận chứng nhận, các khoa, phòng sẽ nêu cao tinh thần trách nhiệm để thực hiện các quy trình làm việc theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015.

GS.TS Trần Bình Giang – Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức phát biểu tại buổi lễ

Ban Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện lãnh đạo các khoa, phòng

Quyết định cấp giấy chứng nhận Hệ thống Quản lý Chất lượng TCVN ISO 9001:2015