Bệnh viên Hữu nghị Việt Đức đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt

17/06/2020 16:58

Ngày 17/6, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và Ví điện tử MoMo đã ký kết hợp tác thúc đẩy việc đưa tiện ích thanh toán điện tử vào Hệ thống thanh toán của Bệnh viện nhằm đầy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Đồng Văn Hệ, Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Đồng Văn Hệ, Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biểt, việc triển khai phương thức thanh toán không dùng tiền mặt giúp người bệnh khi đi khám tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức có nhiều kênh lựa chọn theo nhu cầu của mình, phù hợp với từng vùng miền và điều kiện tiếp cận công nghệ. Chỉ cần thao tác đơn giản, người bệnh, người nhà người bệnh đã có thể thanh toán ngay viện phí mà không cần phải xếp hàng, giảm thời gian chờ đợi, đơn giản hóa thủ tục, không cần phải đem một lượng tiền mặt lớn.

“Người bệnh mỗi lần đến bệnh viện khám bệnh, nộp tiền, thanh toán tiền rất mệt, đôi khi phải chờ đợi cả tiếng đồng hồ. Mang tiền mặt theo người là sự bất tiện và không an toàn với người bệnh, vì vậy thanh toán qua ví điện tử sẽ thuận tiện cho người bệnh không phải chờ đợi lâu với thủ tục đơn giản. Về phía bệnh viện, đây là bước tiến lớn, góp phần minh bạch, đơn giản hóa các thủ tục để phục vụ người bệnh ngày một tốt hơn”.

Với việc triển khai đa dạng hóa các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt, người bệnh khi đi khám tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức có nhiều kênh lựa chọn theo nhu cầu của mình, phù hợp với từng vùng miền và điều kiện tiếp cận công nghệ. Chỉ cần thao tác đơn giản, người bệnh/người nhà người bệnh đã có thể thanh toán ngay viện phí mà không cần phải xếp hàng, giảm thời gian chờ đợi, đơn giản hóa thủ tục, không cần phải đem một lượng tiền mặt lớn khi đến Bệnh viện, người nhà người bệnh có thể thanh toán thay viện phí bằng nhiều hình thức khác nhau, và không mất thời gian để thanh toán, đồng thời tiết kiệm chi phí, nhân lực, giúp Bệnh viện quản trị hiệu quả, an toàn.

Hợp tác với Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức để cung cấp giải pháp thanh toán điện tử cho hàng ngàn người bệnh, người nhà người bệnh khi đến khám chữa bệnh tại đây, ví điện tử MoMo sẽ hỗ trợ trọn gói về mặt giải pháp công nghệ, nhằm đem lại sự hài lòng cao nhất. Hoạt động này rất phù hợp với tôn chỉ, mục tiêu của Ví MoMo trong việc phát triển sản phẩm công nghệ tài chính Việt Nam, phục vụ cho người Việt Nam.

Trong thời gian tới, ngay trên ứng dụng Ví điện tử MoMo, người bệnh/người nhà người bệnh có thể thanh toán Viện phí Nội trú của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức bằng cách nhập mã hồ sơ trên biên nhận.

Ví MoMo là Ví điện tử có đông người dùng nhất hiện nay với hơn 20 triệu khách hàng tin dùng, hơn 100.000 điểm chấp nhận thanh toán và mạng lưới hàng chục nghìn đại lý trên khắp Việt Nam. Trên Ví MoMo, người dùng dễ dàng mua sắm và thanh toán hàng trăm sản phẩm, dịch vụ phục vụ đời sống hàng ngày như: Chuyển/Nhận tiền bằng số điện thoại; Mua vé xem phim; Mua vé Máy bay/vé xe/vé tàu hỏa với giá tốt nhất; Thanh toán taxi, vé xe buýt; Thanh toán xăng, dầu; Thanh toán điện, nước, phí chung cư; Hành chính công, dịch vụ công; Nạp tiền điện thoại/mua mã thẻ; Thanh toán các khoản vay trả góp của các công ty tài chính; Thanh toán tại trang thương mại điện tử; Thanh toán từ quán ăn lề đường đến nhà hàng sang trọng; Các chuỗi cửa hàng tiện lợi, siêu thị,…

Người bệnh được hưởng nhiều lợi ích từ hợp tác này

Bên cạnh hệ sinh thái lớn, lượng người dùng đông thì điểm mạnh của MoMo chính là đã liên kết trực tiếp với 25 ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam. Điều này, giúp Bệnh viện sẽ tiết kiệm thời gian, nguồn lực khi không cần tốn công kết nối với từng ngân hàng riêng lẻ để triển khai dịch vụ thanh toán.

Theo PV Lê Hảo/Cục quản lý khám chữa bệnh