Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tổ chức khóa đào tạo “Bơm xi măng thân đốt sống đoạn bản lề thắt lưng – thắt lưng cùng”

10/04/2024 19:00

Có nhiều nguyên nhân lún xẹp đốt sống như chấn thương cột sống, loãng xương, u thân đốt sống, đa u tủy xương… nhưng phổ biến nhất là loãng xương. Theo Tổ chức Chống loãng xương thế giới, với khoảng 100 triệu người mắc bệnh loãng xương thì có khoảng 3 triệu người bị xẹp đốt sống, hơn 1/3 trong số đó trở thành đau mạn tính. Xẹp đốt sống xảy ra ở 25% bệnh nhân nữ trên 50 tuổi và 40% ở bệnh nhân nam 80-85 tuổi. Đây là gánh nặng cho toàn xã hội về mặt y tế lẫn kinh tế.

Ngày nay, phương pháp bơm xi măng sinh học tạo hình đốt sống qua da là thành tựu y học nổi bật, phương pháp can thiệp tối thiểu, hiệu quả, bền vững, ít tai biến, giúp người bệnh giảm đau nhanh chóng. Chính vì vậy, đào tạo, chuyển giao kỹ thuật bơm xi măng trong chấn thương và bệnh lí cột sống lưng- thắt lưng nhằm mục đích trang bị cho các bác sĩ khả năng thực hiện độc lập được kỹ thuật.

Thực hiện Thông tư 32 của Bộ Y tế Hướng dẫn việc đào tạo liên tục cho cán bộ y tế, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tổ chức khóa đào tạo: “Bơm xi măng thân đốt sống đoạn bản lề thắt lưng – thắt lưng cùng” theo các quy định của Thông tư nói trên.

– Thời gian: từ ngày 16/4/2024 đến 21/6/2024.

– Địa điểm: Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

– Đối tượng tham gia: Bác sĩ đa khoa đang công tác trong chuyên ngành Ngoại phẫu thuật Cột sống, Chấn thương Chỉnh hình hoặc Thần kinh sọ não.

– Thời lượng: 352 tiết học.

Trân trọng thông báo!