Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tổ chức hội thảo khoa học “Tiến bộ trong thực hành chẩn đoán và điều trị ung thư phổi không tế bào nhỏ” với chủ đề “Quản lý ung thư phổi không tế bào nhỏ giai đoạn sớm”

03/10/2024 17:12

Ung thư phổi không tế bào nhỏ xảy ra khi các tế bào bất thường tăng sinh mạnh mẽ ở biểu mô phế quản của phổi và chiếm đại đa số các trường hợp được chẩn đoán mắc ung thư phổi.

Ngày 03/10/2024, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã tổ chức hội thảo “Tiến bộ trong thực hành chẩn đoán và điều trị ung thư phổi không tế bào nhỏ” với chủ đề “Quản lý ung thư phổi không tế bào nhỏ giai đoạn sớm”. Sự kiện thu hút sự quan tâm của nhiều chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực ung thư, các bác sĩ chuyên khoa và nhiều nhà nghiên cứu y học, đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc cập nhật các phương pháp chẩn đoán và điều trị tiên tiến.

Tham dự hội thảo về phía Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức có TS.BS Dương Đức Hùng – Giám đốc Bệnh viện; TS.BS Phạm Gia Anh – Trưởng khoa Ung bướu và xạ trị; PGS.TS Phạm Hữu Lư – Phó trưởng Khoa Ngoại Tim mạch và Lồng ngực; TS.BS Nguyễn Sỹ Lánh – Trưởng khoa Giải phẫu bệnh.

Về phía đại biểu khách mời có PGS.TS Đỗ Hùng Kiên – Phó Giám đốc Bệnh viện K.

Toàn cảnh hội thảo

Phát biểu khai mạc, TS.BS Dương Đức Hùng – Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức nhấn mạnh tầm quan trọng của việc không ngừng cập nhật những kiến thức mới nhằm nâng cao chất lượng điều trị, hướng tới mục tiêu cải thiện kết quả chăm sóc bệnh nhân ung thư. Các phiên thảo luận cũng đã nêu bật những nghiên cứu mới nhất và các ca lâm sàng điển hình, giúp các bác sĩ tham dự hiểu rõ hơn về cách ứng dụng những tiến bộ khoa học vào thực tiễn.

TS.BS Dương Đức Hùng phát biểu khai mạc hội thảo

Tại hội thảo, các diễn giả đã chia sẻ những tiến bộ vượt bậc trong công tác chẩn đoán ung thư phổi, bao gồm ứng dụng công nghệ chụp cắt lớp, sinh thiết lỏng và các xét nghiệm gene hiện đại. Đồng thời, các phương pháp điều trị mới như liệu pháp miễn dịch, điều trị đích và phẫu thuật nội soi ít xâm lấn cũng được giới thiệu, mang lại nhiều hy vọng mới cho các bệnh nhân ung thư phổi không tế bào nhỏ – một trong những dạng ung thư có tỷ lệ mắc cao tại Việt Nam.

PGS.TS Đỗ Hùng Kiên trình bày tại hội thảo “Tổng quan điều trị ung phổi không tế bào nhỏ”

PGS.TS. Phạm Hữu Lư trao đổi tại hội thảo “Chẩn đoán chính xác giai đoạn ung thư phổi & thực hành tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức”

TS.BS Nguyễn Sỹ Lánh trao đổi tại hội thảo “Xét nghiệm đột biến EGFR trong ung thư phổi không tế bào nhỏ”

BS. Nguyễn Thị Hạnh – Khoa Ung bướu và xạ trị, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trao đổi tại hội thảo “Cập nhật tiến bộ mới trong điều trị bổ trợ ung thư phổi không tế bào nhỏ”

Hội thảo sẽ được tổ chức trong 02 buổi với 02 chủ đề khác nhau. Buổi thứ hai được tổ chức vào ngày 05/11/2024 với chủ đề “Chẩn đoán và điều trị ung thư phổi không tế bào nhỏ giai đoạn muộn”.

Các chuyên gia chụp ảnh lưu niệm cùng y, bác sỹ