Bệnh viện HN Việt Đức tiếp sức TP Hồ Chí Minh chống dịch COVID-19

04/08/2021 09:54

Thực hiện lời kêu gọi của Bộ Y tế, nhằm tăng cường công tác điều trị cho bệnh nhân COVID-19 nặng ở TP. HCM, Bệnh viện HN Việt Đức đã huy động các y bác sĩ lên đường tiếp sức hỗ trợ miền Nam. Ngay lời hiệu triệu, hàng trăm y bác sĩ đã xung phong lên đường không chỉ vì tinh thần trách nhiệm mà còn vì mệnh lệnh từ trái tim mỗi người.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức quyết tâm đồng lòng tiếp sức hỗ trợ miền Nam chống dịch, chờ ngày toàn dân ta thắng lợi.

Chiều ngày 29/7, GS.TS Trần Bình Giang – Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã chọn Bệnh viện Dã chiến số 13 tại xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, Tp Hồ Chí Minh làm Trung tâm hồi sức tích cực cho bệnh nhân COVID-19 nặng và rất nặng. Trong ảnh GS.TS. Trần Bình Giang trực tiếp đi kiểm tra cơ sở vật chất của bệnh viện dã chiến (Ảnh – Hoài Thương)

 Ngày 2/8, Đoàn công tác Bệnh viện HN Việt Đức gồm 16 thành viên do PGS.TS Đồng Văn Hệ – Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức làm trưởng đoàn, kiểm tra công tác thiết lập Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 trực thuộc Bệnh viện HN Việt Đức tại TP Hồ Chí Minh.

Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 trực thuộc Bệnh viện HN Việt Đức tại TP Hồ Chí Minh được gấp rút xây dựng để sớm đưa vào hoạt động.

Những trang thiết bị trang bị cho Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 trực thuộc Bệnh viện HN Việt Đức tại TP Hồ Chí Minh được chuyển đến ga Hà Nội trong đêm ngày 3/8 để kịp chuyến tàu lăn bánh vào thành phố Hồ Chí Minh vào 6h sáng ngày 4/8.

Do xe cứu thương không đủ sức chứa hết gần 10 tấn trang thiết bị để đưa vào miền Nam, để kịp tiến độ, nhân viên y tế bệnh viện đã tự đẩy các máy móc thiết bị từ bệnh viện ra ga Hà Nội. Xong việc, Hà Nội tĩnh lặng, đồng hồ đã điểm 23h00 nhưng ai nấy cũng đều vui mừng vì đã kịp hoàn thành để tàu lăn bánh vào sáng sớm hôm sau.

 

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cử đội quân tinh nhuệ là những bác sĩ hồi sức, điều dưỡng có khả năng thiết lập thở máy để điều trị tốt nhất cho người bệnh. Trong ảnh là đoàn công tác tiền trạm tại Tp Hồ Chí Minh.

Để có điều kiện tốt nhất trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, bệnh viện đã chuẩn bị đồ dùng thiết yếu, trang bị phòng hộ, tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng Covid-19 và tập huấn bổ sung các kỹ thuật về phòng hộ cho tất các thành viên trong đoàn.

 

 

Trước khi Nam tiến, nhiều y bác sĩ đã quyết định cắt tóc, đặc biệt những nữ y bác sĩ còn “cắt phăng” mái tóc dài của mình để tiện chăm sóc bệnh nhân Covid-19 nặng. Trong ảnh là nhóm thiện nguyện đang cắt tóc miễn phí cho các y bác sĩ trước ngày lên đường vào miền Nam chống dịch.

Với tinh thần đoàn kết, chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, đã có rất nhiều các doanh nghiệp, các đơn vị tiếp tục hỗ trợ thiết bị vật tư y tế, đồ bảo hộ… đồng hành cùng bệnh viện trên mặt trận chống dịch Covid-19 đầy cam go, ác liệt này.

Chiều ngày 3/8 nhóm từ thiện, báo soha ,Công ty Meiko trao 18 máy thở cho Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 trực thuộc Bệnh viện HN Việt Đức tại TP Hồ Chí Minh, đại diện bệnh viện HN Việt Đức – PGS.TS Đồng Văn Hệ tiếp nhận tại tại Tp Hồ Chí Minh

Ngày 5/8, hơn 300 y bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức sẽ vào TP Hồ Chí Minh tiếp quản Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 trực thuộc Bệnh viện HN Việt Đức tại TP Hồ Chí Minh. Tất cả đã chuẩn bị tinh thần, sẵn sàng chạy đua với thời gian, chung sức đồng lòng tham gia chống dịch, cứu chữa người bệnh Covid-19, mong cuộc sống yên bình sớm trở lại với thành phố mang tên Bác và đất nước Việt Nam.

 

Phòng Công tác xã hội

Tagged in: Tags: