Bệnh viện HN Việt Đức tiếp đón đoàn Mass General Brigham: Hợp tác mở rộng phát triển đào tạo nguồn nhân lực và nghiên cứu chuyên môn

04/04/2023 07:00

Vừa qua, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vinh dự đón tiếp đại diện tổ chức Mass General Brigham (MGB) – Hoa Kỳ dẫn đầu bởi BS. Luis F Lobon – Giám đốc Điều hành Khối Tư vấn toàn cầu, Đối tác chiến lược – Phó chủ tịch Khối hợp tác, Chiến lực Y học cấp cứu MGB, Ông Sam Li – Giám đốc điều hành Khu vực Trung Quốc & APAC của MGB và Bà Nhung Nguyễn – Chuyên viên Thương mại, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam.

Tổ chức Mass General Brigham (MGB) – Hoa Kỳ đến làm việc tại Bệnh viện HN Việt Đức.

Về phía Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, có PGS. TS. Nguyễn Mạnh Khánh – Phó Giám đốc Bệnh viện; PGS. TS. Ngô Mạnh Hùng – Phó Giám đốc Trung tâm Phẫu thuật thần kinh, Bà Lê Minh Tuyết – Phó trưởng phòng Tổ chức cán bộ, TS. BS. Bùi Mai Anh – Phó Trưởng phòng Nghiên cứu khoa học, ThS. BS. Bùi Trung Nghĩa – Trưởng phòng Hợp tác quốc tế, Ths. Ngô Thị Huyền – Phó Trưởng phòng quản lý chất lượng.

PGS.TS. Nguyễn Mạnh Khánh – Phó Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, PGS. TS. Nguyễn Mạnh Khánh chia sẻ: “Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức luôn mong muốn mở rộng mối quan hệ hợp tác với nhiều đơn vị, tổ chức về y khoa trên thế giới. Lãnh đạo bệnh viện hết sức tạo điều kiện để nhân viên y tế có cơ hội được học hỏi và tham gia các khóa đào tạo nâng cao nghiệp vụ tại nhiều nước như Pháp, Nhật, Hàn Quốc, Đài Loan… Được biết, Mass General Brigham là đơn vị hợp tác với nhiều tổ chức tại nhiều quốc gia. Vì vậy, chúng tôi hi vọng hai bên sẽ thiết lập sự hợp tác chặt chẽ để có thể đẩy mạnh công tác đào tạo phát triển nhân lực trong tương lai”.

Luis F Lobon cho biết trong 25 năm, Mass General Brigham đã hợp tác với các bệnh viện, tổ chức ở 40 quốc gia, đầu tư những khoản tài trợ cho hoạt động nghiên cứu hàng năm lên tới 2 tỷ đô la cho 2.700 thử nghiệm lâm sàng tại 452 phòng thí nghiệm và khoa lâm sàng. Đặc biệt, Mass General Brigham có mối quan hệ mật thiết với Trường Y Harvard, các giáo sư của trường đã giảng dạy các thế hệ lãnh đạo về lâm sàng, nghiên cứu và hành chính.

ThS.BS. Bùi Trung Nghĩa – Trưởng phòng Hợp tác quốc tế phát biểu tại chương trình.

Buổi làm việc diễn ra hiệu quả, 2 bên sẽ tiếp tục trao đổi các hoạt động cụ thể để trong tương lai có thể sớm triển khai tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

CV Nguyễn Phạm Đoan Trang, P.Hợp tác quốc tế