Bệnh viện HN Việt Đức tiếp đoàn công tác Bộ Y tế

15/03/2018 14:07

Ngày 13/3, Bệnh viện HN Việt Đức tiếp đoàn công tác Bộ Y tế đến làm việc về công tác điều dưỡng trong bệnh viện. Đại diện Bộ Y tế có BSCKII Hoàng Văn Thành – Phó cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh; bà Hà Thị Kim Phượng – Phòng Điều dưỡng và Tiết chế Cục Quản lý Khám chữa bệnh. Về phía Bệnh viện HN Việt Đức có PGS.TS Đồng Văn Hệ – Phó Giám đốc bệnh viện; PGS.TS Nguyễn Đức Chính – Phụ trách phòng Kế hoạch Tổng hợp; CN Lê Minh Tuyết – Phó trưởng phòng Tổ chức Cán bộ; Ths Trần Văn Oánh – Trưởng phòng Điều dưỡng cùng điều dưỡng trưởng các khoa, trung tâm, viện.

BSCKII Hoàng Văn Thành – Phó cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh chủ trì buổi làm việc với Bệnh viện HN Việt Đức về nội dung công tác điều dưỡng

Trong báo cáo thực trạng công tác điều dưỡng Bệnh viện HN Việt Đức năm 2017 và kế hoạch năm 2018, Ths Trần Văn Oánh đã trình bày kết quả hoạt động điều dưỡng của bệnh viện. Với sự chỉ đạo quyết liệt của Đảng ủy ban Giám đốc và nỗ lực của phòng điều dưỡng cũng như đội ngũ điều dưỡng trong bệnh viện, nhiều hoạt động đã đạt kết quả cao. Điển hình như: xây dựng quy định, quy trình chuyên môn, chương trình tài liệu đào tạo liên tục; đạo tạo nhân lực điều dưỡng; tổ chức nghiên cứu khoa học; hợp tác quốc tế; thực hiện cải tiến chất lượng trong công tác khám chữa bệnh…

Báo cáo cũng trình bày về kiểm tra giám sát công tác điều dưỡng tại các khoa lâm sàng. Ngoài giám sát các chỉ số đánh giá chất lượng chăm sóc người bệnh như: khảo sát sự hài lòng của người bệnh, số người bệnh xuất hiện loét mới, thời gian xuất hiện loét mới, sự cố y khoa dùng thuốc, xử lý dụng cụ phẫu thuật, bệnh viện còn thực hiện giám sát chéo công tác điều dưỡng. Thực hiện tiêu chí đánh giá đúng, đánh giá thực chất, ban lãnh đạo bệnh viện đã có căn cứ để chỉ đạo phát huy những kết quả đạt được và khắc phục khó khăn, tìm phương hướng giải quyêt các mặt tồn tại.

PGS.TS Đồng Văn Hệ – Phó Giám đốc bệnh viện trao đổi cùng đoàn công tác Cục Quản lý Khám chữa bệnh

Đánh giá cao về hoạt động điều dưỡng năm 2017 của Bệnh viện HN Việt Đức, ông Hoàng Văn Thành – Phó cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh cũng đưa ra những tồn tại của công tác điều dưỡng trong giai đoạn hiện nay. Nhiều điều dưỡng đã thẳng thắn đưa ra các quan điểm cá nhân để xây dựng môi trường tốt nhất, giúp điều dưỡng có thể thực hiện tốt các nhiệm vụ. Chia sẻ trong buổi làm việc, PGS.TS Đồng Văn Hệ – Phó Giám đốc bệnh viện cũng mong muốn trong thời gian tới sẽ công tác điều dưỡng sẽ được quan tâm hơn nữa. Điều dưỡng nói chung và điều dưỡng ngoại khoa nói riêng không chỉ được học tập để nâng cao trình độ chuyên môn theo“chuẩn hóa đào tạo liên thông cao đẳng điều dưỡng” theo Bộ Y tế mà cần xây dựng chương trình đào tạo chuyên sâu cho điều dưỡng từ các trường đào tạo cũng như tại các bệnh viện.

Tại buổi làm việc, Ths Trần Văn Oánh cũng đưa ra phương hướng trong năm 2018. Trong đó đẩy mạnh công tác quản lý điều dưỡng; công tác kiểm tra giám sát; công tác đào tạo và chỉ đạo tuyến; công tác cải tiến chất lượng….