Bệnh viện HN Việt Đức tích cực tham gia cùng ngành Y tế cả nước trong sự nghiệp chiến đấu “chống dịch như chống giặc”

22/09/2021 14:29

Ngày 21 tháng 09 năm 2021 Giáo sư Nguyễn Bửu Triều, người Thầy của nhiều thế hệ các thầy thuốc Việt Nam cùng phu nhân đến tiêm phòng Covid-19 tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Thầy và Cô có lẽ là “cặp đôi” cao tuổi nhất đến tiêm phòng Covid-19 tại bệnh viện, Thầy 99 tuổi và Cô 91 tuổi. Mặc dù tuổi cao nhưng hai cụ vẫn rất minh mẫn, khỏe mạnh; hai Thầy Cô đã vui vẻ trò chuyện, động viên các học trò và rất mừng với sự phát triển của bệnh viện trong những năm gần đây.

Giáo sư Nguyễn Bửu Triều – người Thầy của nhiều thế hệ các thầy thuốc Việt Nam cùng phu nhân tiêm phòng Covid-19 tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Năm nay Giáo sư Nguyễn Bửu Triều 99 tuổi và phu nhân 91 tuổi nhưng vẫn rất minh mẫn và khỏe mạnh.

Hai Thầy Cô đã tiêm phòng Covid-19 tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, vui vẻ trò chuyện, động viên các học trò và rất mừng với sự phát triển của bệnh viện trong những năm gần đây.

GS.TS Trần Bình Giang – Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết: Là một bệnh viện chuyên khoa đầu ngành hạng đặc biệt, trung tâm ngoại khoa và gây mê hồi sức hàng đầu trong cả nước, nhiệm vụ chính của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức là khám, chữa bệnh, nghiên cứu, đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực ngoại khoa. Tuy nhiên, với sự bùng phát của đại dịch Covid-19, các thầy thuốc và nhân viên của bệnh viện đã rất tích cực tham gia cùng ngành y tế cả nước trong sự nghiệp chiến đấu “chống dịch như chống giặc”.

Những đoàn xe nối đuôi nhau chở 300 y bác sĩ Bệnh viện HN Việt Đức lên đường tiếp sức miền Nam chống dịch Covid-19

Theo sự điều động của Bộ Y tế, bệnh viện đã điều hơn 350 bác sỹ, điều dưỡng, kỹ thuật viên vào lập Trung tâm Hồi sức cấp cứu người bệnh Covid-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh từ cuối tháng 7 năm 2021. Cho đến nay Trung tâm đã cấp cứu và điều trị, cứu sống nhiều người bệnh nặng hiểm nghèo, góp phần cùng các đồng nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh chiến thắng và đẩy lùi dịch bệnh.

Niềm vui của những bệnh nhân Covid-19 nặng và nguy kịch vượt qua “lằn ranh sinh tử” được ra viện, trở về đoàn tụ cùng gia đình

Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 trực thuộc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tại Tp Hồ Chí Minh tiếp nhận và điều trị cho nhiều người bệnh Covid nặng, tuổi cao và có nhiều bệnh lý nền. Họ đã chiến thắng Covid một cách thật diệu kỳ!

Các y bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức dành tất cả tình yêu thương chăm sóc người bệnh. Hy vọng sớm đẩy lùi được dịch bệnh Covid-19, cuộc sống yên bình sớm trở lại.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cũng tham gia tích cực trong công tác tiêm phòng Covid-19 cho cán bộ và nhân dân Thủ đô. Với thế mạnh là một trung tâm gây mê hồi sức với đội ngũ bác sỹ và nhân viên y tế chuyên sâu, cơ sở vật chất và các trang thiết bị hiện đại, đồng bộ, bệnh viện là nơi tiêm phòng cho những trường hợp có nguy cơ cao, không tiêm được tại tuyến cơ sở.

 

“Trong thời gian vừa qua, bệnh viện đã tiêm cho gần 33.000 người an toàn tuyệt đối, trong đó có hơn 250 các cụ là cựu chiến binh trong đó có nhiều tướng lĩnh và sỹ quan cao cấp đã nghỉ hưu, tuổi cao sức yếu, thương binh thuộc Trung ương Hội cựu chiến binh Việt Nam và hơn 2500 người cao tuổi, có bệnh nền, có nguy cơ của các địa bàn dân cư Quận Hoàn Kiếm” GS Trần Bình Giang cho biết thêm.

 

Tập thể hơn 2500 cán bộ thầy thuốc và nhân viên Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tự hào đóng góp một phần công sức của mình trong đợt cao điểm của ngành Y tế chống đại dịch Covid-19, sớm đưa cuộc sống và sinh hoạt của nhân dân trở lại bình thường trong tình hình mới.

 

Tagged in: Tags: