Bệnh viện HN Việt Đức đồng hành cùng Công đoàn Dệt may Việt Nam tổ chức “Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2023”

13/04/2023 07:32

Hưởng ứng Tháng Công nhân và Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện, ngày 6/4, tại Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội, Công đoàn Dệt may Việt Nam đã phối hợp cùng Bệnh viện HN Việt Đức tổ chức “Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2023” với thông điệp “Cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức lao động ngành Dệt may Việt Nam chung tay chia sẻ với cộng đồng”.

Đại diện Công đoàn Dệt May Việt Nam, trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội và Bệnh viện HN Việt Đức chụp ảnh lưu niệm.

Tham dự ngày hội có đồng chí Nguyễn Thái Dương, Phó Chủ tịch Công đoàn Dệt may Việt Nam; đồng chí Nguyễn Văn Đức, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội, đồng chí Nguyễn Thu Phượng, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường. Về phía Bệnh viện HN Việt Đức có Ths.BS Lưu Thị Tố Uyên, Phó Giám đốc Trung tâm Truyền máu. Tham dự ngày hội còn có các đồng chí lãnh đạo Ban giám hiệu, Ban chấp hành Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội, Thường vụ Đoàn thanh niên Tập đoàn và đặc biệt là sự góp mặt của hơn 400 cán bộ, đoàn viên, học sinh, sinh viên, công nhân viên chức lao động ngành dệt may tham gia hiến máu tình nguyện.

Đồng chí Nguyễn Thái Dương, Phó Chủ tịch Công đoàn Dệt may Việt Nam phát biểu tại chương trình.

Phát biểu tại ngày hội, Phó Chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam, đồng chí Nguyễn Thái Dương chia sẻ: Hiến máu nhân đạo là nghĩa cử cao đẹp góp phần đem lại sự sống cho người bệnh. Nhận thức được điều này, nhiều năm qua Công đoàn Dệt May Việt Nam đã tổ chức nhiều chương trình hiến máu nhân đạo và nhận được sự tham gia nhiệt tình của các cán bộ, công nhân viên trong ngành Dệt May.

Ths.BS Lưu Thị Tố Uyên, Phó Giám đốc Trung tâm Truyền máu, Bệnh viện HN Việt Đức phát biểu tại chương trình.

Thay mặt Trung tâm Truyền máu Bệnh viện HN Việt Đức, Ths.BS Lưu Thị Tố Uyên gửi lời cảm ơn chân thành tới các cán bộ, nhân viên Công đoàn Dệt may Việt Nam, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội, hy vọng hiến máu nhân đạo là nghĩa cử cao đẹp, nhân văn ngày càng được lan tỏa, hưởng ứng rộng rãi trong toàn xã hội.

Chương trình nhận được sự hưởng ứng của đông đảo Cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức lao động ngành Dệt may Việt Nam.

Với ý nghĩa cao cả “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, ngày hội đã tiếp nhận 400 đơn vị máu đảm bảo chất lượng, phục vụ cho công tác điều trị và cấp cứu bệnh nhân tại Bệnh viện HN Việt Đức. Những giọt máu nghĩa tình đã và đang góp phần chia sẻ những khó khăn với người bệnh, đồng thời khơi dậy truyền thống “Thương người như thể thương thân”, lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện trong cộng đồng. Để hiến máu cứu người, người dân cũng có thể tham gia hiến máu tình nguyện tại Điểm hiến máu cố định của bệnh viện tại địa chỉ: Phòng 132, nhà C2, Bệnh viện HN Việt Đức.

Một số hình ảnh tại chương trình: