Bệnh viện HN Việt Đức tổ chức thành công Đại hội chi hội điều dưỡng lần thứ V và Lễ kỷ niệm ngày Quốc tế điều dưỡng

13/05/2022 15:14

Ngày 12/5 được Hội đồng Điều dưỡng Thế giới chọn làm ngày Điều dưỡng Quốc tế để tưởng nhớ công lao của bà Florence Nightingale (1820 – 1910) – người khai sinh ra Ngành Điều dưỡng. Đây là dịp nhằm tưởng nhớ những cống hiến to lớn của bà đối với sự hình thành và phát triển của ngành điều dưỡng cũng như ghi nhận, tôn vinh của xã hội về vai trò của người điều dưỡng trong chăm sóc con người, đặc biệt là chăm sóc người bệnh.

 

Hòa chung niềm vui chào mừng ngày Quốc tế  điều dưỡng trên toàn thế giới, chiều ngày 12/5, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức long trọng tổ chức “Đại hội chi hội điều dưỡng Bệnh viện HN Việt Đức lần thứ V, nhiệm kỳ 2022 – 2027 và Lễ kỷ niệm ngày Quốc tế điều dưỡng”.

 

Tham dự Đại hội có: Ông Phạm Đức Mục – Chủ tịch Hội Điều dưỡng Việt Nam, Bà Nguyễn Thị Minh Tâm – Chủ tịch Hội điều dưỡng Hà Nội. Về phía lãnh đạo Bệnh viện Việt Đức có GS.TS Trần Bình Giang – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện; PGS.TS Trần Đình Thơ- Phó giám đốc bệnh viện; PGS.TS Nguyễn Mạnh Khánh, Quyền Hiệu trưởng trường Cao đẳng Y tế và Thiết bị Việt Đức và sự hiện diện của điều dưỡng trưởng các bệnh viện trung ương trên địa bàn Hà Nội, các điều dưỡng trưởng, điều dưỡng viên thuộc các viện, trung tâm, khoa, phòng trong toàn bệnh viện.

Đại hội chi hội điều dưỡng Bệnh viện HN Việt Đức lần thứ V, nhiệm kỳ 2022 – 2027

Trong khuôn khổ chương trình, Đại hội đã thông qua báo cáo tổng kết công tác Chi hội nhiệm kỳ 2017-2022, bầu nhân sự BCH Chi hội nhiệm kỳ 2022 – 2027 và đề ra phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2022 – 2027.

 

Sau một thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần tập trung, dân chủ, phát huy trí tuệ tập thể, Đại hội đã bầu BCH Chi hội Điều dưỡng nhiệm kỳ 2022 – 2027:

 

1. Ths Trần Văn Oánh – TP Điều dưỡng
2. Ths. Bùi Thị Kim Nhung – PTP Điều dưỡng, ĐDT viện Chấn thương chỉnh hình, ĐDT khoa PT Chi trên & YHTT
3. Ths. Chu Văn Long – Phó trưởng phòng Điều dưỡng
4. Ths. Nguyễn Thị Thư – NV phòng Điều dưỡng
5. Ths. Nguyễn Minh Ky – ĐDT khối Lâm sàng 1
6. Ths. Hà Xuân Hợp – ĐDT khối Cận lâm sàng

7. Ths. Nguyễn Xuân Vinh – ĐDT khoa PT Tim mạch và lồng ngực

8. Ths. Trần Thu Ngân – ĐDT khoa PT cấp cứu Tiêu hóa
9. Ths. Phí Thị Mai Chi – ĐDT khoa Khám bệnh
10. Ths. Dương Minh Đức – ĐDT khoa Nội – Hồi sức Thần kinh
11. ĐDCK1. Trần Thị Thủy – ĐDT khu vực trung tâm GM và hồi sức ngoại khoa

BCH Chi hội Điều dưỡng nhiệm kỳ 2022 – 2027 ra mắt Đại hội

 

Phát biểu tại Đại hội, Bà Nguyễn Thị Minh Tâm – Chủ tịch Hội điều dưỡng Hà Nội đã rất ấn tượng với bản báo cáo tổng kết hoạt động Chi hội. Bà đánh giá cao sự quan tâm của Đảng ủy, Ban Lãnh đạo bệnh viện đối với đội ngũ điều dưỡng và nhấn mạnh lấy 10 nội dung đổi mới làm “kim chỉ nam” để Chi hội Điều dưỡng tiếp tục nâng cao năng lực chuyên môn, đổi mới hơn nữa thái độ phục vụ chuyên nghiệp nhằm mang lại sự hài lòng người bệnh và đưa ngành điều dưỡng ngày càng phát triển:  Đổi mới tư duy người bệnh; Đổi mới tư duy về chất lượng cơ sở y tế; Đổi mới phong cách phục vụ chuyên nghiệp; Đổi mới phương thức cung cấp dịch vụ, lấy người bệnh làm trung tâm; Thiết lập mối quan hệ điều dưỡng và người bệnh; Cán bộ y tế nên chủ động nói lời cảm ơn; Xưng hô với người bệnh thân thiện và tôn trọng; Cán bộ y tế thấu hiểu đau đớn và khó khăn của người bệnh; Cán bộ y tế cần kiểm soát tâm lý bản thân; Cung cấp thông tin đầy đủ và kịp thời.

Bà Nguyễn Thị Minh Tâm – Chủ tịch Hội điều dưỡng Hà Nội phát biểu tại Đại hội

Hy vọng rằng, trong thời gian tới, với phương hướng, kế hoạch hoạt động của Chi hội sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ của các vị lãnh đạo hội cấp trên và của bệnh viện.

Ths Trần Văn Oánh – Trưởng phòng Điều dưỡng Bệnh viện HN Việt Đức

Tiếp bước lịch sử hơn 115 năm trưởng thành và phát triển của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức với trình độ chuyên sâu, trang thiết bị hiện đại, phong cách chuyên nghiệp, chăm sóc tận tình hướng tới sự hài lòng của người bệnh, GS. TS Trần Bình Giang – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện rất vui mừng trước những thành tựu đạt được và trân trọng nỗ lực không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, nâng cao chất lượng chăm sóc của Chi hội Điều dưỡng bệnh viện. Hy vọng đội ngũ điều dưỡng bệnh viện sẽ không ngừng lớn mạnh cả trong công tác chăm sóc điều trị cho người bệnh và trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học hướng tới sự cải tiến chăm sóc người bệnh, xứng đáng vai trò của bệnh viện chuyên khoa hạng đặc biệt.

GS.TS Trần Bình Giang – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Nhân kỷ niệm ngày Quốc tế điều dưỡng, Chủ tịch Hội Điều dưỡng Việt Nam, ông Phạm Đức Mục ghi nhận những đóng góp thầm lặng của người điều dưỡng luôn cần mẫn, âm thầm, lặng lẽ ngày đêm chăm sóc cho người bệnh, luôn cố gắng từng ngày vì sứ mệnh bảo vệ sức khoẻ cho người bệnh, đồng thời gửi lời chúc mừng, tri ân đến đội ngũ điều dưỡng, kỹ thuật viên đã phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đáp ứng tốt nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của nhân dân, phù hợp với xu hướng hội nhập, phát triển của ngành điều dưỡng trong nước và quốc tế.

Trong khuôn khổ buổi lễ, nhân viên y tế bệnh viện còn mang đến tiểu phẩm “Chúng tôi tự hào là người Điều dưỡng” đã để lại trong mỗi người những cảm xúc, những lắng đọng và cả niềm tự hào về người Điều dưỡng.

 

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

 

Nhân viên y tế thể hiện tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội

Những tiết mục “cây nhà lá vườn” do nhân viên y tế bệnh viện thể hiện.

Đại hội chi hội điều dưỡng Bệnh viện HN Việt Đức lần thứ V, nhiệm kỳ 2022 – 2027 và Lễ kỷ niệm ngày Quốc tế điều dưỡng được tổ chức tại Hội trường Tôn Thất Tùng.

Các đại biểu tham dự Đại hội

Báo cáo tổng kết công tác Chi hội nhiệm kỳ 2017 – 2022 và bầu nhân sự BCH Chi hội nhiệm kỳ 2022 – 2027

Trong nhiệm kỳ 2017-2022, CN. Phạm Đan Thanh, 1 trong những người đã không quản khó khăn vất vả, chị vừa là ĐDT chịu trách nhiệm điều hành công tác chuyên môn chăm sóc người bệnh tại khoa HSTC1, vừa là Chi hội phó chi hội Điều dưỡng bệnh viện, luôn cùng Chi hội trưởng hoàn thành tích cực nhiệm vụ Lãnh đạo hội cấp trên giao phó.

Ths Bùi Thị Kim Nhung đại diện BCH Chi hội nhiệm kỳ 2022 – 2027 phát biểu tại Đại hội

BCH Chi hội Điều dưỡng tặng hoa Chủ tịch Hội Điều dưỡng Việt Nam

GS. TS Trần Bình Giang – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện nhận hoa của BCH Chi hội Điều dưỡng

Trao thưởng cho các hội viên chi hội có thành tích xuất sắc trong công tác hội và công tác chăm sóc người bệnh

Trao thưởng cho các hội viên chi hội có thành tích xuất sắc trong công tác hội và công tác chăm sóc người bệnh

Trao thưởng cho các hội viên chi hội có thành tích xuất sắc trong công tác hội và công tác chăm sóc người bệnh

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

 

 

 

 

 

 

 

 

Tiểu phẩm “Chúng tôi tự hào là người Điều dưỡng”

Tiểu phẩm “Chúng tôi tự hào là người Điều dưỡng”

Tiểu phẩm “Chúng tôi tự hào là người Điều dưỡng” đã để lại trong mỗi người những cảm xúc, những lắng đọng và cả niềm tự hào về người Điều dưỡng.

Tiểu phẩm “Chúng tôi tự hào là người Điều dưỡng” đã để lại trong mỗi người những cảm xúc, những lắng đọng và cả niềm tự hào về người Điều dưỡng.

Tiểu phẩm “Chúng tôi tự hào là người Điều dưỡng” đã để lại trong mỗi người những cảm xúc, những lắng đọng và cả niềm tự hào về người Điều dưỡng.

 

 

 

 

 

 

 

Tiểu phẩm “Chúng tôi tự hào là người Điều dưỡng” đã để lại trong mỗi người những cảm xúc, những lắng đọng và cả niềm tự hào về người Điều dưỡng.

 

Phòng Công tác xã hội

 

 

Tagged in: Tags:

Tư vấn trực tuyến

Tập huấn trực tuyến: Quy trình chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Nhằm cập nhật kiến thức trong chẩn đoán, điều trị cho các y, bác sĩ, góp phần nâng cao hiệu quả và chất lượng điều trị cho người bệnh, ngày 18/5, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã tổ chức khóa tập huấn trực tuyến “Quy trình chạy thận nhân…

Xem tiếp

Kết nối Facebook