Quyết định này được Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 đưa ra sau khi bệnh nhân 994 đã có 4 lần liên tiếp xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Kết quả xét nghiệm lần cuối có lúc 13h30 chiều nay.

GS Lê Ngọc Thành, Giám đốc Bệnh viện E cho biết thêm, toàn bộ hơn 100 mẫu xét nghiệm là F1, F2 của bệnh nhân 994 cũng đều có kết quả âm tính.

Do đó, Ban chỉ đạo quyết định dỡ phong toả với bệnh viện E và các điểm khác tại Phú Thọ từ 18h chiều nay.

Bệnh viện E dỡ phong toả do bệnh nhân 994 không mắc Covid-19

Nhân viên y tế Bệnh viện E mong chờ giây phút dỡ phong toả. Ảnh: Đ.Minh

Ca bệnh 994 được công bố mắc Covid-19 vào chiều 19/8 sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính tại Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương. Mẫu được lấy ở vị trí dịch tỵ họng, được đánh giá nằm trong nhóm mẫu bệnh phẩm khó.

18h30 ngày 19/8, bệnh nhân được chuyển sang Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương để cách ly, điều trị.

20h cùng này, Bệnh viện E tạm đóng cửa, dừng mọi hoạt động đón tiếp bệnh nhân để truy dấu những người tiếp xúc gần.