Chương trình tư vấn trực tuyến Y học Việt Đức: Chủ đề “Bệnh lý túi thừa đại tràng – Phát hiện sớm để phòng biến chứng nguy hiểm”

23/12/2020 07:09

Viêm túi thừa đại tràng là bệnh có một hoặc nhiều túi thừa đại tràng bị viêm. Nếu nhiễm trùng nhiều, vách túi thừa có thể bị hủy hoại và nhiễm trùng lan ra ngoài vách đại tràng, tạo thành túi mủ tại chỗ hay viêm phúc mạc rất nguy hiểm, có thể tử vong nếu không chữa kịp thời.

Túi thừa đại tràng là bệnh lý hay gặp ở các nước phương Tây, nhưng trong thời gian gần đây, ở Việt Nam đi cùng với sự phát triển của xã hội, tỷ lệ bệnh lý túi thừa đại tràng ngày càng tăng do chế độ ăn uống giàu đạm, sữa, phomai,… ít chất xơ.

Túi thừa đại tràng có thể bị nhầm lẫn với nhiều bệnh lý khác của đường tiêu hóa có triệu chứng tương tự. Vì vậy, cần phát hiện bệnh viêm túi thừa đại tràng sớm bằng các xét nghiệm tầm soát hoặc bằng các xét nghiệm chẩn đoán trong giai đoạn viêm cấp để việc điều trị được hiệu quả hơn.

Nhằm giúp người dân hiểu biết hơn về bệnh lý túi thừa đại tràng, 15h00 ngày 30/12/2020, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức sẽ tổ chức chương trình Tư vấn trực tuyến với chủ đề BỆNH LÝ TÚI THỪA ĐẠI TRÀNG: PHÁT HIỆN SỚM ĐỂ PHÒNG BIẾN CHỨNG NGUY HIỂM. Chương trình được phát trực tiếp trên các kênh truyền thông của bệnh viện:

Fanpage: facebook.com/bvvietduc

Youtube: youtube.com/benhvienvietduc1906

Khách mời: TS DƯƠNG TRỌNG HIỀN

Chức vụ:

Trưởng khoa Phẫu thuật Cấp cứu tiêu hóa, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Phó Trưởng bộ môn ngoại Y – Dược, Đại học Quốc Gia.

Ủy viên Ban thường vụ Hội Ngoại khoa và Phẫu thuật Nội soi Việt Nam.

Thế mạnh chuyên môn:

Ngoại tiêu hóa.

Dịch tễ học lâm sàng.

Quý khán giả quan tâm có thể đặt câu hỏi trên Fanpage và kênh Youtube của bệnh viện để được chuyên gia tư vấn trực tiếp hoặc gọi điện đến Tổng đài CSKH 19001902.