Bạn đọc giúp đỡ cậu bé người Dao làm phụ hồ nuôi em gái hơn 700 triệu đồng

06/01/2022 09:31

Cảm thương hoàn cảnh cậu bé người Dao – Chẻo A Trường, bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm đã chung tay hỗ trợ số tiền hơn 700 triệu đồng, giúp Trường vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

 

Ngày 4/1 Báo điện tử Dân trí đã trao tặng tới em Chẻo A Trường (quê ở huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu) số tiền 421.337.137 đồng. Đây là số tiền bạn đọc và các nhà hảo tâm giúp đỡ gia đình Trường thông qua Chương trình Nhân ái của Báo điện tử Dân trí.

Chẻo A Trường cùng người thân trân trọng đón nhận số tiền bạn đọc Dân trí giúp đỡ (Ảnh: Hương Hồng).

Trường cho biết, tại bệnh viện và qua số tài khoản của dì ruột, Trường được các nhà hảo tâm giúp đỡ hơn 300 triệu. Như vậy số tiền bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm giúp đỡ Trường là hơn 700 triệu đồng.

 

Trân trọng đón nhận số tiền bạn đọc Dân trí gửi tặng, Trường xin gửi lời cảm ơn bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm trong và ngoài nước, cùng tập thể y, bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, Câu lạc bộ người Dao Việt Nam, gia đình và bạn bè, thời gian qua đã hết lòng yêu thương giúp đỡ em.

 

“Số tiền em nhận trực tiếp, sau khi thanh toán viện phí còn lại 165 triệu, em đã gửi dì Chẻo Mý Lan để nuôi em gái em ăn học. Số tiền hôm nay nhận em sẽ gửi tiết kiệm dành cho tương lai sau này. Mọi người giúp em chữa bệnh, lại hỗ trợ em số tiền lớn như vậy, em biết ơn nhiều lắm”, Trường nghẹn ngào nói.

 

Anh Bàn Tuấn Năng, Chủ tịch Câu lạc bộ người Dao Việt Nam cho biết, là một bạn đọc trung thành của báo Dân trí, nay được tận mắt chứng kiến Chương trình Nhân ái giúp đỡ hoàn cảnh em Chẻo A Trường – một người con đồng bào Dao, anh thấy rất xúc động.

 

“Cá nhân tôi và Câu lạc bộ người Dao Việt Nam rất trân trọng và biết ơn tấm lòng nhân ái của bạn đọc Dân trí. Mong rằng thời gian tới, các hoàn cảnh khó khăn dân tộc Dao sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm giúp đỡ của bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm”, anh Năng nói.

Cú ngã giàn giáo khiến chàng trai dân tộc Dao 16 tuổi gặp đa chấn thương nghiêm trọng (Ảnh: Hương Hồng).

Như đã đưa tin trước đó, bố mẹ Trường ly dị đã lâu, Trường và em gái Chẻo Mý Lai (11 tuổi) ở cùng mẹ. Cũng bởi cuộc sống quá khó khăn và nhận thức hạn chế, mà 2 năm trước mẹ Trường vướng vòng lao lý, do đã tham gia buôn bán trái phép chất ma túy. Trước đó người bố của Trường cũng phải ngồi tù vì sử dụng và buôn bán trái phép ma túy.

 

Bố mẹ vào tù, ở tuổi 14 Trường phải làm đủ mọi công việc từ lên rừng lấy củi, cho đến xách vữa thuê…, để kiếm sống và nuôi em gái. Đầu tháng 5 năm nay, Trường gửi em gái cho bà ngoại rồi theo nhóm thợ xây trong bản xuống Hà Nội làm phụ hồ. Vừa làm được ít hôm thì dịch Covid-19 bùng phát khiến em và nhóm thợ mắc kẹt lại Hà Nội. Đau đớn thay, khi vừa đi làm lại được ít hôm thì Trường gặp nạn.

 

Sau cú ngã giàn giáo, Trường được chủ thầu đưa vào cấp cứu ở Bệnh viện E (Hà Nội). Sau 1 tuần nằm viện, vì không có kinh phí chữa trị, Trường được đưa về bệnh viện tỉnh Lai Châu. Trước những chấn thương nghiêm trọng của em, Bệnh viện tỉnh Lai Châu lại chuyển Trường về Bệnh viện Việt Đức.

 

Theo PV Hương Hồng/Báo Dân trí

Tagged in: Tags:

Tư vấn trực tuyến

Tập huấn trực tuyến: Quy trình chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Nhằm cập nhật kiến thức trong chẩn đoán, điều trị cho các y, bác sĩ, góp phần nâng cao hiệu quả và chất lượng điều trị cho người bệnh, ngày 18/5, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã tổ chức khóa tập huấn trực tuyến “Quy trình chạy thận nhân…

Xem tiếp

Kết nối Facebook