Thành lập Câu lạc bộ người bệnh lọc máu Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

15/12/2017 08:44

Hiện nay, nhu cầu chăm sóc cả về thể chất lẫn tinh thần của người bệnh trước, trong và sau quá trình điều trị ngày một tăng. Bên cạnh việc đào tạo đội ngũ y bác sỹ có trình độ chuyên môn, triển khai các kỹ thuật mới, đã có nhiều bệnh viện xây dựng mô hình Câu lạc bộ dành cho người bệnh. Câu lạc bộ là địa chỉ giải đáp thắc mắc, cung cấp thông tin y tế và đặc biệt giúp người bệnh có điều kiện chia sẻ kinh nghiệm giúp đỡ lẫn nhau.

Với mong muốn chăm sóc toàn diện cho người bệnh và đáp ứng nhu cầu thực tế, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức thành lập Câu lạc bộ người bệnh lọc máu để phổ biến kiến thức, thảo luận thường niên cho những bệnh nhân thận nhân tạo chu kỳ, suy thận mãn tính giai đoạn cuối cần điều trị thay thế. Câu lạc bộ ra đời sẽ không chỉ giúp nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh mà còn rút ngắn khoảng cách giữa nhân viên y tế với người bệnh – người nhà người bệnh.

Thời gian: Ngày 17/12/2017

Địa điểm: Hội trường Tôn Thất Tùng – Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.