Hội nghị khoa học thường niên Viện chấn thương chỉnh hình lần thứ V

26/08/2017 05:49

Nhằm khuyến khích tinh thần tham gia nghiên cứu khoa học và trao đổi kinh nghiệm trong công tác chuyên môn, cập nhật những tiến bộ kỹ thuật trong lĩnh vực Chấn thương chỉnh hình, ngày 25/8/2017, Viện Chấn thương chỉnh hình đã tổ chức “Hội nghị khoa học thường niên lần thứ V” tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Tham dự hội nghị có GS.TS Trần Bình Giang – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, PGS.TS Nguyễn Văn Thạch – Chủ tịch Hội Chấn thương chỉnh hình Việt Nam, TS.BS Nguyễn Lê Bảo Tiến – Viện trưởng Viện Chấn thương chỉnh hình.

IMG_5295 (2)

Các đại biểu tham dự Hội nghị khoa học thường niên Viện chấn thương chỉnh hình lần thứ V

Phát biểu khai mạc hội nghị, GS.TS Trần Bình Giang nhấn mạnh: Viện chấn thương chỉnh hình đã ứng dụng, đào tạo và chuyển giao những thành tựu kỹ thuật tiên tiến trên thế giới như: Công nghệ Robot định vị chính xác trong điều trị phẫu thuật bệnh lý cột sống và bệnh lý đĩa đệm; phẫu thuật nội soi cột sống cổ và thắt lưng; vi phẫu thuật cấp cứu nối cơ quan chi thể đứt rời, phẫu thuật phục hồi tái tạo các cơ quan tổ chức sau chấn thương và sau ung thư… Tiếp nối các thành tựu đã đạt được, Viện chấn thương chỉnh hình phải đẩy mạnh phát triển các kỹ thuật phẫu thuật chấn thương chỉnh hình chuyên sâu nhằm nâng cao chất lượng điều trị hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

IMG_5271 (2)

GS.TS Trần Bình Giang – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức phát biểu khai mạc hội nghị

21 báo cáo khoa học đã được trình bày tại hội nghị. Các đề tài như: Viêm bao hoạt dịch thể nhú sắc tố ở khớp gối tổng quan và ca lâm sàng; Trật đài quay mạn tính sau gây trật Monteggia ở trẻ em; Nghiên cứu giải phẫu vùng ngực và ứng dụng trong phẫu thuật đặt túi độn ngực đường nách nội soi; Vạt gan cốt động mạch mu tay điều trị các khuyết hồng phần mềm ngón tay; Đánh giá kết quả giải phóng gân gấp trong điều trị bệnh ngón tay lò xo; Sử dụng cơ thon phục hồi nụ cười do liệt thần kinh mặt; Vai trò của Robot định vị trong phẫu thuật ít xâm lấn lối sau điều trị trượt đốt sống thắt lưng tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức; Kết quả trồng lại ngón cái đứt rời hoàn toàn bằng kỹ thuật vi phẫu tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức…

Kết thúc hội nghị, TS.BS Nguyễn Lê Bảo Tiến – Viện trưởng Viện chấn thương chỉnh hình cảm ơn sự quan tâm của đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng, các bạn đồng nghiệp trong và ngoài nước trong lĩnh vực Chấn thương chỉnh hình. Trong thời gian tới, Viện chấn thương chỉnh hình sẽ đẩy mạnh phát triển các kỹ thuật phẫu thuật chấn thương chỉnh hình chuyên sâu và đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, đóng góp các công trình nghiên cứu khoa học có ý nghĩa với mục tiêu đưa nền y học nước nhà sánh ngang với khu vực và trên thế giới.