Bế mạc Hội thao Kỹ thuật sáng tạo Tuổi trẻ ngành Y tế Khu vực Hà Nội lần thứ 27

20/03/2017 09:20

Chiều ngày 19/3, Hội thao kỹ thuật sáng tạo Tuổi trẻ ngành Y tế Khu vực Hà Nội lần thứ 27 đã bế mạc kết thúc 3 ngày hội thao.

IMG_8718

Đồng chí Ngô văn Quý, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, Trưởng ban chỉ đạo Hội thao liên viện lần thứ 27 phát biểu tại lễ tổng kết

Đến dự Lễ tổng kết có các đồng chí: Lê Quang Cường, Thứ trưởng Bộ Y tế; Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Trung ương Đoàn; Nguyễn Lan Hương, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Thành ủy Hà Nội; Ngô Văn Quý – Thành uỷ viên,  Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội, Trưởng ban Chỉ đạo Hội thao liên viện lần thứ 27. Đến dự lễ tổng kết còn có các vị đại biểu đại diện lãnh đạo các Bộ, Ban, ngành Trung ương; Trung ương Đoàn, Thành uỷ, HĐND, UBND Thành phố Hà Nội; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành trực thuộc Thành phố; các đồng chí Thành viên Ban Chỉ đạo Hội thao; các đồng chí đại diện lãnh đạo, Ban Giám đốc, Bí thư Đoàn TN các cơ sở y tế quân dân y trên địa bàn Thành phố; các đồng chí đại diện các phòng ban chuyên môn của Bệnh viện Việt Đức.

Trong báo cáo kết quả hội thao, GS.TS Trần Bình Giang – Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Phó Trưởng ban Chỉ đạo Hội thao liên viện lần thứ 27 nhấn mạnh: Sau Lễ phát động Hội thao lần thứ 27 vào tháng 9/2016, các cơ sở y tế đã tích cực tổ chức Hội thao cấp cơ sở, chủ động tổ chức các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng; lựa chọn các đề tài kỹ thuật mới tiêu biểu của Bệnh viện đăng ký tham gia Hội thao liên viện cấp Thành phố. Hội thao cấp Thành phố với nhiều hoạt động tiêu biểu như: Thao diễn 172 các kỹ thuật mới, Triển lãm sáng tạo trẻ, Hội thảo Tuổi trẻ ngành Y tế giỏi chuyên môn, rèn y đức hướng tới sự hài lòng của người bệnh đã thu hút được sự tham gia hưởng ứng của đông đảo các y, bác sỹ, đoàn viên, thanh niên y tế Thủ đô và đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.

IMG_8721

Đ/c Nguyễn Văn Thắng – Uỷ viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội tặng quà lưu niệm cho Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Các đề tài, kíp kỹ thuật tại hội thao đã nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện và được đầu tư với nhiều công sức, trí tuệ nhằm đem đến những kỹ thuật có tính  chất chuyên sâu, chất lượng cao. Đó cũng chính là những đóng góp rất lớn của tuổi trẻ ngành y tế Thủ đô đối với sự thành công của Hội thao cũng như đóng góp chung trong sự nghiệp điều trị, chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân.

IMG_8740

Các cá nhân xuất sắc nhận kỉ niệm chương Vì thế hệ trẻ do Trung ương Đoàn trao tặng

IMG_8774

Khen thưởng các tập thể và cá nhân xuất sắc

Phát biểu tại lễ tổng kết, đồng chí Ngô văn Quý, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, Trưởng ban chỉ đạo Hội thao liên viện lần thứ 27 đã nhiệt liệt biểu dương, ghi nhận những nỗ lực của các bệnh viện, đoàn viên, thanh niên trong thời gian qua để tổ chức thành công hội thao. Đồng chí Ngô Văn Quý khẳng định hội thao liên viện ngành y đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng các y bác sĩ nói riêng, nhân dân Thủ đô nói chung.  Đồng chí đề nghị, trong thời gian tới các bệnh viện tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để các y, bác sĩ trẻ được học tập, cống hiến, rèn luyện; Đồng hành cùng y, bác sĩ trẻ trong rèn luyện tay nghề, đạo đức, lối sống… Từ đó, chuẩn bị tốt nhất cho Hội thao liên viện lần thứ 28, năm 2019.

IMG_8801

Cũng tại buổi lễ tổng kết, đồng chí Ngô Văn Quý cũng đã trao Cờ truyền thống cho Bệnh viện Bạch Mai, đơn vị đăng cai tổ chức hội thao kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ ngành y tế khu vực Hà Nội lần thứ XXVIII, năm 2019.

IMG_8777

IMG_8766

Dịp này, UBND thành phố Hà Nội đã tặng bằng khen tới 7 tập thể và 4 cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong triển khai, tổ chức Hội thao liên viện lần thứ 27; Trung ương Đoàn tặng Kỉ niệm “Vì thế hệ trẻ” tới 44 cá nhân; Bộ Y tế tặng bằng khen tới 3 tập thể và 2 cá nhân.

IMG_8756

IMG_8749

IMG_8722

Ban tổ chức Hội thao liên viện lần thứ 27 đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 13 giải Khuyến khích đến các tập thể tham gia triển lãm “Sáng tạo trẻ ngành Y tế Thủ đô”; trao giải Nhất, Nhì, Ba tới các kíp kỹ thuật tham gia hội thao. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao các giải cá nhân như: Kỹ thuật viên chính trẻ tuổi nhất, Kỹ thuật viên chính xuất sắc nhất, Điều dưỡng viên xuất săc nhất… Giải nhất toàn đoàn đã thuộc về Bệnh viện Việt Đức.

Theo PV. Phương Thanh, ảnh Vương Đức/ Báo tuổi trẻ Thủ đô