27/09/2024 16:01

Ngày 27/9/2024, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức long trọng tổ chức Hội nghị khoa học Điều dưỡng Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức lần thứ XV năm 2024 với chủ đề: Cải tiến chất lượng chăm sóc và thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng người bệnh.

Tham dự hội nghị, về phía Bộ Y tế có ThS. Hà Thị Kim Phượng – Trưởng phòng Điều dưỡng, Dinh dưỡng, Kiểm soát nhiễm khuẩn – Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế. Về phía Hội Điều dưỡng Việt Nam có ThS. Phạm Đức Mục – Chủ tịch Hiệp hội Điều dưỡng Việt Nam; ThS. Nguyễn Thị Việt Nga – Phó Chủ tịch Hiệp hội Điều dưỡng Việt Nam; ThS Bùi Ngọc Dũng – Phó Chủ tịch Hội điều dưỡng Thành phố Hà Nội; ThS Phạm Thu Hà – Tổng Thư ký kiêm Chánh văn phòng Hiệp hội Điều dưỡng Việt Nam; TS. Phan Thị Dung – Chi Hội trưởng Chi hội Điều dưỡng Ngoại khoa – Nguyên Trưởng phòng Điều dưỡng Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Về phía Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức có TS.BS Dương Đức Hùng, Giám đốc Bệnh viện; PGS.TS Nguyễn Mạnh Khánh, Phó Giám đốc Bệnh viện; PGS.TS Trần Đình Thơ, Phó Giám đốc Bệnh viện; GS.TS Trịnh Hồng Sơn, Nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện; ThS Trần Văn Oánh, Trưởng phòng Điều dưỡng cùng đại diện lãnh đạo các khoa phòng, điều dưỡng trưởng, kỹ thuật viên trưởng, điều dưỡng viên thuộc các viện, trung tâm, khoa, phòng thuộc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, lãnh đạo các bệnh viện, các thầy cô trong ban giám hiệu, giảng viên các trường đại học, cao đẳng và các bạn đồng nghiệp trên cả nước.

TS.BS Dương Đức Hùng, Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại chương trình

ThS. Phạm Đức Mục – Chủ tịch Hiệp hội Điều dưỡng Việt Nam phát biểu tại chương trình

Bên cạnh đó ngoài các báo cáo viên trong nước, hội nghị còn có có sự tham gia báo cáo trực tiếp của Bà Oguma Yoko, Thạc sỹ Điều dưỡng chuyên ngành Điều dưỡng tại nhà, Đào tạo Điều dưỡng, Giảng viên trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam và sự tham gia trực tuyến của Bà Ann Nguyen, Tiến sĩ điều dưỡng, Bệnh viện Trung tâm Y tế Khu vực San Jose, Đại học San Francisco, Hoa Kỳ; Bà Ghislaine PAUTARD, Chuyên gia về chăm sóc người bệnh phẫu thuật Tiêu hóa, Tổ chức ADCV, Viện trường Limoges, Cộng hòa Pháp.

Tại hội nghị, nhiều báo cáo khoa học mang giá trị thực tiễn cao đã được trình bày: Vai trò của giảng viên hướng dẫn thực tập lâm sàng trong đào tạo điều dưỡng ở Nhật Bản; Chất lượng cuộc sống người bệnh sau phẫu thuật thoát vị đĩa đệm cổ bằng phương pháp cắt đĩa hàn liên thân đốt lối trước; Sự chuyển mình của ngành điều dưỡng đào tạo dựa trên năng lực thực hành và thực hành chăm sóc toàn diện.

Dưới đây là một số hình ảnh của chương trình: