50 trường hợp dị tật bẩm sinh về sọ mặt được khám tại Chương trình Phẫu thuật tạo hình sọ mặt quốc tế Việt – Anh lần thứ 5

26/10/2018 17:02

Chương trình Phẫu thuật tạo hình sọ mặt quốc tế Việt – Anh lần thứ 5 năm 2018 tại Khoa Phẫu thuật Tạo hình – Hàm mặt – Thẩm mỹ Bệnh viện Việt Đức

Từ ngày 14 20/10/2018, chương trình hợp tác quốc tế về phẫu thuật chỉnh hình hàm mặt giữa Bệnh viện hữu nghị Việt Đức và các bác sĩ từ Anh quốc đã diễn ra tại Khoa Phẫu thuật Hàm mặt-Tạo hình-Thẩm mỹ của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Đoàn chuyên gia Anh quốc đã tham gia tập huấn, khám bệnh, hội chẩn và phẫu thuật cùng các bác sĩ Việt Nam về các lĩnh vực:

Lập kế hoạch/ chuẩn bị chỉnh nha cho phẫu thuật chỉnh hàm,

Lập kế hoạch trong phẫu thuật hàm,

Hỗ trợ phẫu thuật kéo giãn hàm trên,

Khám tư vấn về các bệnh lý vùng hàm mặt,

Phẫu thuật chỉnh hình xương hàm mặt.

Theo đó, đã có 50 trường hợp dị tật bẩm sinh về sọ mặt, di chứng sau chấn thương được đoàn chuyên gia Anh quốc khám bệnh. Trong đó, có 10 trường hợp cần can thiệp được phẫu thuật.

Bác sỹ Mehmet Manisali – Khoa Phẫu thuật Sọ mặt Bệnh viện St George’s, Trường Đại học London đang phẫu thuật cho bệnh nhân

Đây là hoạt động thường niên của chương trình hợp tác Phẫu thuật tạo hình sọ mặt quốc tế Việt Anh được tổ chức tại Khoa Phẫu thuật Tạo hình – Hàm mặt – Thẩm mỹ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức không chỉ mang đến cơ hội khám và tư vấn bệnh lý cho người bệnh, đồng thời là dịp trao đổi chuyên môn, nghiệp vụ giữa các bác sỹ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và các chuyên gia phẫu thuật tạo hình sọ mặt đến từ Anh quốc.