50 triệu đồng đã đến với những người bệnh khó khăn vẫn đang hôn mê phải thở máy tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

10/10/2016 09:12

Nằm lặng im trên giường bệnh, ngay đến chút hơi thở để duy trì sự sống từng giây từng phút cũng phải dựa vào máy móc hỗ trợ, những người bệnh nằm mê man đôi khi chỉ khẽ giật mình để lại sau lưng tương lai tươi sáng của bản thân, để lại bao nỗi xót xa của gia đình bạn bè người thân, để lại trách nhiệm và những gánh nặng đang mang vác trên vai. Hiểu được sự vất vả, khó khăn cùng lòng thương cảm mà ngày 08/10/2016, Hội từ thiện Tâm phật đã mở rộng vòng tay tới trao 50.000.000 đồng (Năm mươi triệu đồng) cho 05 bệnh nhân có hoàn cảnh éo le, trái ngang đang phải điều trị thở máy tại Trung tâm Gây mê và hồi sức tích cực ngoại khoa, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Những giọt nước mắt kìm nén bấy lâu từ đôi mắt thất thần chứa đựng bao cay đắng, mệt mỏi của người nhà người bệnh lăn dài trên những gò má xương gầy. Số tiền tuy không phải là quá lớn nhưng đủ để họ hiểu họ không đơn độc, vẫn luôn có xã hội, cộng đồng bên cạnh, thấu hiểu và cảm thông cho những số phận nghiệt ngã như gia đình họ.

Tới trao tiền cho bệnh nhân Lê Văn Ưng (25 tuổi – Nam – quê ở Ninh Bình) bị tai nạn giao thông, các nhà từ thiện không khỏi bàng hoàng trước số phận quá đỗi bi thương. Anh bị mồ côi cha từ rất nhỏ, cuộc sống đã quá vất vả. Hiện tại, anh vừa tốt nghiệp ra trường và xin đi làm công nhân để trang trải cuộc sống và chăm sóc hai bác và mẹ già. Lương tháng cũng chỉ chắt chiu được 3 triệu/ 01 tháng. Hai bác cũng đã già có 3 sào ruộng nhỏ tháng cũng chưa kiếm được 300.000 đồng. Người gây tai nạn cũng chưa thấy bồi thường, anh cũng bị lấy mất ví tiền và mất giấy tờ tuỳ thân. Đến bây giờ, chi phí điều trị cũng đã gần 180 triệu. Gia đình vay mượn khắp nơi. Đớn đau thay gánh vác trên đôi vai trách nhiệm chăm sóc cho cả gia đình là đôi chân không còn nguyên vẹn (anh bị đa chấn thương, chân bên phải đã bị cắt cụt, suy thận và nhiễm trùng nặng), liệu trên đường đời phía trước anh có thể đứng vững, có đủ sức để chăm lo cho ba bà mẹ già yếu đang chờ anh khoẻ mạnh trở về.

14647460_1066215580143725_1158713362_o (1)Hội từ thiện Tâm phật trao tiền cho người nhà người bệnh Lê Văn Ưng

Nằm sát ngay bên giường bệnh nhân Lê Văn Ưng là người bệnh Nguyễn Xuân Hải (45 tuổi – Nam – quê ở Nam Định) cũng đang nằm thoi thóp, hôn mê sâu. Cũng là một nạn nhân của tai nạn giao thông, bên gây tai nạn vẫn chưa bồi thường. Hàng ngày anh cũng chỉ đi làm bảo vệ, vợ anh cũng làm công ăn lương. Hai vợ chồng đã cưới được 20 năm nhưng dù chạy chữa khắp nơi cũng chưa có nổi một mụn con. Gia đình thật sự rất khó khăn đã phải vay mượn khắp nơi và cắm sổ nhà đến 200 triệu để chạy chữa cho anh. Nhưng hiện tại anh vẫn đang phải nằm thở máy (đa chấn thương) và tiên lượng của bác sĩ rất dè dặt vì tình trạng sức khoẻ quá yếu với vết thương quá nặng. Người vợ khóc sưng mắt bao đêm bên cạnh giường bệnh chỉ mong chồng có thể tỉnh giấc, hai vợ chồng có thể sống bên nhau trọn vẹn cũng là một giấc mơ quá xa xỉ với chị thời điểm này, thương chị những nhà từ thiện cũng chỉ có thể động viên, an ủi chị mạnh mẽ để vượt qua thử thách quá đỗi nghiệt ngã mà ông trời giáng xuống.

14600681_1066923720072911_2067130768_o

Hội từ thiện Tâm phật trao tiền cho người nhà người bệnh Nguyễn Xuân Hải

Những bước chân tới gặp gia đình của Hội từ thiện Tâm phật mỗi giây phút như trĩu nặng hơn, họ vô thức bước theo sự dẫn lối của nhân viên phòng Công tác xã hội tới gặp gia đình 03 bệnh nhân còn lại bởi ngập tràn trong tâm trí họ giờ là nỗi xót xa, hụt hẫng.

Bệnh nhân Phạm Tấn Phước (8 tuổi – Nam – quê ở Nam Định) bị tai nạn giao thông ô tô đâm và lôi đi hơn 15m, bên gây tai nạn cũng rất nghèo nên cũng chỉ bồi thường được 10 triệu. Gia đình cũng phải vay mượn khắp nơi gần 100 triệu. Đáng thương thay, năm ngoái bố cháu cũng mất vì tai nạn giao thông, trụ cột duy nhất trong nhà không còn, 04 mẹ con (em sn 2006 và anh sn 1994) cố gắng sống qua ngày, mẹ em cày cấy 5 sào ruộng để trang trải lo cơm ăn áo mặc và tiền học cho các con. Một mình bà mẹ đơn thân vừa mất chồng nay lại phải mạnh mẽ chăm sóc đứa con thơ bệnh tật. Đôi mắt nhìn cuộc đời với bao hy vọng tươi sáng, bao mơ ước hoài bão giờ nhắm nghiền lại, đôi khi vì bị cơn đau giày vò mà nhỏ lệ.

14585563_1066215553477061_1110468591_o

Hội từ thiện Tâm phật trao tiền cho người nhà người bệnh Phạm Tấn Phước

Bệnh nhân Đàm Xuân Thái (28 tuổi – Nam – quê ở Thái Bình) bị tai nạn giao thông. Hai vợ chồng có 2 bé nhỏ (một bé học lớp 1, một bé học lớp 3). Hai vợ chồng cũng chỉ đi làm thuê tại một nhà hàng nhỏ, lương tháng của cả hai vợ chồng hàng tháng cũng chỉ được vỏn vẹn mấy triệu, anh là thu nhập chính của gia đình thì nay lại bệnh tật. Nhà không có sổ đỏ nên có mang đi cầm cố cũng không được 30 triệu nên người vợ cũng tũng quẫn không biết phải xoay sở sao. Họ hàng cũng nghèo khó chẳng thể giúp đỡ được nhiều. Với chấn thương sọ não nặng, máu tụ ngoài màng cứng, vẫn phải thở máy, hôn mê, còn sốt thì chưa biết tới bao giờ anh có thể hồi phục và trở về với cuộc sống thường nhật.

14614431_1066215550143728_1918110647_o

Hội từ thiện Tâm phật trao tiền cho người nhà người bệnh Đàm Xuân Thái

Cuối cùng là người bệnh Lò Văn Lâm (21 tuổi – Nam – quê ở Yên Bái) bị tai nạn lao động khi đang bắn mái tôn thì rơi từ trên cao xuống. Gia đình được cấp sổ hộ nghèo. Thu nhập chính của gia đình cũng chỉ là làm nông cày cấy rất khó khăn. Cũng như những bệnh nhân trên tình trạng sức khoẻ của anh rất yếu, chấn thương sọ não nặng, hôn mê.

14646729_1066215560143727_888975544_o

Hội từ thiện Tâm phật trao tiền cho người nhà người bệnh Lò Văn Lâm

Cuộc sống còn quá nhiều hoàn cảnh bất hạnh, mọi người hãy dừng chân lại một chút, để lòng mình lắng xuống một chút, dành đôi chút thời gian để ngẫm về những số mệnh đáng thương đang hàng ngày chiến đấu giành giật sự sống, im lặng để lắng nghe những giọng nói cần sự hỗ trợ dù yếu ớt nhưng vẫn đang vang vọng.