200 triệu đồng hỗ trợ cho bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn

28/11/2019 07:09

Thực hiện Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức với Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam năm 2018, ngày 27/11/2019 đoàn công tác do đồng chí Trần Thị Hồng An – Phó Chủ tịch Hội chữ thập đỏ Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến trao quà cho bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện.

Đồng chí Trần Thị Hồng An – Phó Chủ tịch Hội chữ thập đỏ Việt Nam phát biểu tại chương trình.

Chương trình còn có sự góp mặt của Ông Đặng Minh Tiến – Trưởng Ban Công tác xã hội; Bà Rikki Kai – Tổng Trưởng phòng Kế hoạch, Công ty Mitsubishi Motors Việt Nam – nhà tài trợ chương trình.

PGS.TS Lê Tư Hoàng – Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện phát biểu tại chương trình.

Tiếp đoàn, về phía Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức có PGS.TS Lê Tư Hoàng – Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện và các lãnh đạo khoa, phòng trong bệnh viện.

Nhằm chia sẻ với những người bệnh có hoàn cảnh khó khăn, Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam đã phối hợp với Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tổ chức trao quà cho 20 bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn mỗi suất quà trị giá 10.000.000đ.

Trước đó, Tháng 12/2018, Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác trong các lĩnh vực như: địa chỉ nhân đạo, hỗ trợ người bệnh có hoàn cảnh khó khăn; phối hợp tổ chức các chương trình “Tết vì người nghèo”, “Tháng nhân đạo”…; xây dựng điểm máu cố định; kết nối Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức với các Hội chữ thập đỏ địa phương để vận động, tuyên truyền, tổ chức các chương trình hiến máu nhân đạo, khám bệnh tại địa phương khó khăn, chịu ảnh hưởng của thiên tai, lũ lụt; tổ chức đào tạo các lớp tập huấn về sơ cấp cứu, phòng chống tai nạn thương tích.

Sự kết nối giữa Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, giúp lan tỏa giá trị nhân đạo trong cộng đồng.

Sau đây là một số hình ảnh của chương trình:

Đồng chí Trần Thị Hồng An – Phó Chủ tịch Hội chữ thập đỏ Việt Nam đến trao quà tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Đồng chí Trần Thị Hồng An – Phó Chủ tịch Hội chữ thập đỏ Việt Nam thăm hỏi và tặng quà các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn.