174 kỹ thuật của y, bác sĩ trẻ thi tài trong Hội thao Kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ ngành y

10/03/2017 10:45

Ngày 9/3, Ban chỉ đạo Hội thao liên viện lần thứ XXVII tổ chức họp báo giới thiệu về Hội thao Kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ ngành Y tế khu vực Hà Nội lần thứ XXVII, sẽ có 174 kíp kỹ thuật từ 42 cơ sở y tế trên địa bàn Hà Nội tham gia Hội thao này.

 

Nhân dịp kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2017), Thành Đoàn Hà Nội phối hợp với Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức , Cục Quản lý khám, chữa bệnh (Bộ Y tế), Ban Thanh niên Quân đội, Cục Quân y (Bộ Quốc phòng), Đoàn thanh niên, Cục Y tế (Bộ Công an), Sở Y tế Hà Nội và một số đơn vị khác tổ chức Hội thao Kỹ thuật Sáng tạo tuổi trẻ ngành Y tế khu vực Hà Nội lần thứ XXVII.

 

Được tổ chức 2 năm một lần, trải qua 42 năm, với 26 lần tổ chức tại các bệnh viện trên địa bàn thủ đô, hội thao đã thu hút hàng nghìn lượt đơn vị quân, dân y trên địa bàn thành phố và đông đảo đoàn viên, thanh niên, các y, bác sỹ, dược sỹ trẻ các thế hệ hưởng ứng tham gia, qua đó, đã có nhiều đề tài, sáng kiến, kỹ thuật mới được đưa vào ứng dụng hiệu quả trong công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân Thủ đô và cả nước.

 

Hội thao Kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ ngành Y tế khu vực Hà Nội lần thứ XXVII sẽ diễn ra trong 3 ngày 17, 18 và 19/3 tại các bệnh viện trên địa bàn thành phố Hà Nội, với sự tham gia của hơn 700 y, bác sĩ, dược sĩ trẻ, 174 kíp kỹ thuật đến từ 42 cơ sở y tế. Hội thao cũng là cơ hội để thanh niên ngành y tế thủ đô thể hiện tài năng, trí tuệ trong học tập, nghiên cứu khoa học, ứng dụng kỹ thuật công nghệ hiện đại tiên tiến trong công tác điều trị, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

 

hp-bao

GS. TS Trần Bình Giang – Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức phát biểu tại buổi họp báo

 

Tại buổi họp báo giới thiệu về hội thao ngày 9/3, Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Văn Thắng – Trưởng ban tổ chức Hội thao cho hay, Hội thao liên viện lần thứ XXVII được tổ chức thi theo 3 nhóm. Nhóm 1, các viện, bệnh viện, cơ sở y tế hạng đặc biệt, hạng I và các bệnh viện ngoài công lập được phê duyệt danh mục kỹ thuật tương đương hạng I theo quy định Bộ Y tế. Nhóm 2, các bệnh viện, cơ sở y tế hạng II, III, các trung tâm chuyên khoa và các bệnh viện ngoài công lập. Nhóm 3, các trung tâm, cơ sở y tế chưa được xếp hạng.

 

Ban tổ chức Hội thao cho biết, các nội dung hoạt động của hội thao liên viện năm nay được đầu tư hơn về nội dung, hình thức và tính thiết thực, hiệu quả. Đặc biệt, chủ nhiệm đề tài có thành tích xuất sắc tại Hội thao liên viện sẽ được Thành phố Hà Nội xem xét đưa vào quy hoạch cán bộ nguồn trong lĩnh vực y tế. Những đề tài có tính khả thi cao được tạo điều kiện để tiếp tục nghiên cứu hoàn thiện. Trước đó, Hội thao diễn ra với nhiều hoạt động phong phú, thiết thực: Tổ chức khám bệnh tình nguyện cho hơn 1.000 người dân là các đối tượng gia đình chính sách, cựu thanh niên xung phong, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Ứng Hòa (Hà Nội); hội thảo: “Tuổi trẻ ngành y giỏi chuyên môn, rèn y đức hướng tới sự hài lòng của người bệnh”; triển lãm “sáng tạo trẻ ngành y tế Thủ đô”.

 

Chia sẻ về tính ứng dụng thực tiễn của các công trình được “trình diễn” tại các Hội thao lần trước, GS.TS Trần Bình Giang – Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, những đề tài được mang đi “thi đấu” đã được thực hiện rất có hiệu quả tại viện, ví dụ vấn đề gây tê ngoài màng cứng, đã được phổ biến rộng rãi không chỉ ở viện mà còn ở các tỉnh khác. Hay phương pháp phẫu thuật nội soi cột sống – một phương pháp tiên tiến, hiện đại – đã được ứng dụng hiệu quả trong việc điều trị các bệnh lý cột sống…

 

Theo PV Thái Bình/ Báo Sức khỏe và Đời sống

ĐẠI HỘI HỘI CHỐNG ĐỘNG KINH VIỆT NAM

VÀ HỘI NGHỊ THƯỜNG NIÊN NĂM 2017

Thời gian: 11 tháng 3 năm 2017

Địa điểm: Khách sạn Công Đoàn – 14 Trần Bình Trọng, Hà Nội

———-

Năm 2017, Hội Chống Động Kinh Việt Nam kết hợp với Trung tâm Phẫu thuật Thần kinh –  Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức sẽ tổ chức Đại hội Hội Chống động kinh Việt Nam và Hội nghị thường niên năm 2017. Hội nghị sẽ đón tiếp các chuyên gia trong  lĩnh vực Chống Động Kinh trong nước và quốc tế, với dự kiến hơn 400 đại biểu là các giáo sư, tiến sỹ, bác sỹ đầu ngành thuộc các trường đại học, hội chuyên môn, bệnh viện trên khắp cả nước và các hội uy tín trên thế giới. Hội nghị là một dịp quý giá để các Quý đồng nghiệp cùng cập nhật, trao đổi các kiến thức chuyên môn và chuyên ngành Chống Động Kinh trong thời gian qua. Ban tổ chức trân trọng kính mời các đồng nghiệp, các nhà khoa học, các Bác sỹ, Dược sỹ, Điều dưỡng và các đối tác quan tâm đăng ký tham dự Hội nghị để Hội nghị thành công tốt đẹp và mang lại lợi ích cho cộng đồng.

Trân trọng thông báo và cảm ơn sự chú ý của Quý Đồng nghiệp!

 

 

Poster-page-001

Tagged in: Tags: