100 cán bộ, nhân viên y tế đầu tiên được tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại Bệnh viện HN Việt Đức

01/06/2021 17:31

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức được Bộ Y tế phân bổ 3000 liều vắc xin phòng Covid-19 của hãng dược phẩm AstraZeneca từ nguồn chương trình COVAX Facility hỗ trợ cho các nước trên thế giới. Ngày 01/6, bệnh viện đã triển khai thực hiện tiêm vắc xin Covid-19 an toàn, hiệu quả. Trong ngày đầu tiêm chủng, 100 cán bộ nhân viên y tế đầu tiên của bệnh viện đã được tiêm chủng an toàn, chưa ghi nhận trường hợp nào bị phản ứng sau tiêm chủng.

GS.TS Trần Bình Giang – Giám đốc Bệnh viện HN Việt Đức trực tiếp chỉ đạo tiêm chủng Covid-19 trong ngày tiêm chủng đầu tiên

Theo quy trình sàng lọc và chỉ định tiêm chủng, các cán bộ, nhân viên khi đi tiêm chủng phòng Covid-19 được khuyến cáo ăn uống đầy đủ trước khi tiêm, nên uống nhiều nước. 8 giờ sáng ngày 01/6, các cán bộ, nhân viên y tế của bệnh viện có mặt tại điểm tiêm chủng để điền phiếu thu thập thông tin cá nhân, phiếu đồng ý tham gia tiêm chủng vắc xin, khám sàng lọc trước tiêm để đảm bảo an toàn, tự đánh giá nguy cơ của bản thân, chủ động thông báo cho cán bộ y tế các thông tin sức khỏe cá nhân.

Là người đầu tiên của bệnh viện tiêm vắc xin phòng Covid-19, PGS.TS Nguyễn Mạnh Khánh – Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, Phó Viện trưởng Viện Chấn thương chỉnh hình, Trưởng khoa Phẫu thuật Chi trên và Y học thể thao cho biết: “Để đảm bảo an toàn tiêm chủng, Ban giám sát tiêm chủng vắc xin và tổ hỗ trợ xử lý bất thường tại điểm tiêm luôn thường trực, sẵn sàng. Sau 8 tiếng tiêm phòng Covdi-19, tình trạng sức khỏe của tôi rất ổn định. Tất cả các cán bộ, nhân viên tiêm chủng đều được các bác sĩ, điều dưỡng tư vấn rất kỹ về tiêm phòng vắc xin Covid-19; các phản ứng sau tiêm và hướng dẫn chăm sóc, theo dõi sau khi được tiêm vắc xin”.

PGS.TS Nguyễn Mạnh Khánh – Phó Viện trưởng Viện Chấn thương chỉnh hình, Trưởng khoa Phẫu thuật Chi trên và Y học thể thao là người đầu tiên của bệnh viện tiêm vắc xin phòng Covid-19

Sau tiêm, cán bộ, nhân viên tiếp tục theo dõi tình trạng sức khỏe trong vòng 24 giờ và thông báo cho nhân viên y tế của Ban giám sát tiêm chủng vắc xin Covid-19 nếu có phản ứng bất thường.

Trước đó, trong hai ngày 27/5 và 28/5, Bệnh viện HN Việt Đức đã phối hợp với Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương tổ chức Tập huấn triển khai tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho các bác sĩ, điều dưỡng, cán bộ giám sát, theo dõi tiêm chủng được phân công của bệnh viện, nhằm triển khai tiêm chủng vắc xin Covid-19 một cách hiệu quả và an toàn.

Một số hình ảnh tại buổi tiêm chủng đầu tiên: