Ưu điểm vượt trội mà phương pháp Phẫu thuật nội soi mang lại cho sức khỏe người bệnh

14/01/2020 14:04

“Trải qua 3 tháng đào tạo tại bệnh viện ngoại khoa hạng đặc biệt của cả nước, chúng tôi đã được các thầy cô tận tình chỉ bảo để nâng cao tay nghề và học hỏi nhiều kiến thức chuyên môn về phương pháp phẫu thuật nội soi – phương pháp tiên tiến ít xâm lấn. Đây sẽ là những kiến thức quan trọng giúp các bác sĩ chăm sóc sức khỏe người bệnh được tốt hơn”.

 

Đó là chia sẻ của học viên tại lễ bế giảng Phẫu thuật nội soi cơ bản – K60. Khóa đào được Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tổ chức trung bình 3 lần trong 1 năm với sự tham gia khoảng 30 học viên/khóa.

Học viên tham gia lễ bế giảng Phẫu thuật nội soi cơ bản – K60

Lễ bế giảng của Khóa đào tạo Phẫu thuật nội soi cơ bản lần thứ 60 liên tiếp đã được tổ chức với sự tham gia của PGS.TS Phạm Hoàng Hà – Trưởng phòng Đào tạo, Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến cùng toàn thể thầy cô và các học viên trong khóa đào tạo.

PGS.TS Phạm Hoàng Hà – Trưởng phòng Đào tạo, Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến phát biểu tại lễ bế giảng.

PGS.TS Phạm Hoàng Hà – Trưởng phòng Đào tạo, Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến cho biết: Phương pháp phẫu thuật nội soi mang lại nhiều ưu điểm như: Ít đau sau mổ hơn, hồi phục nhanh hơn, thời gian nằm viện ngắn hơn, vết sẹo nhỏ và nhanh lành hơn, nguy cơ nhiễm trùng thấp hơn so với mổ mở. Thành công của 60 khóa đào tạo “Phẫu thuật nội soi cơ bản” đã giúp hơn 1.500 phẫu thuật viên của các bệnh viện tuyến cơ sở nắm vững các kiến thức, thực hiện thành thạo kỹ thuật trong chẩn đoán và điều trị các bệnh lý về ổ bụng, gan mật, tiết niệu…

PGS.TS Phạm Hoàng Hà – Trưởng phòng Đào tạo, Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến trao chứng chỉ cho các học viên.

PGS.TS Phạm Hoàng Hà – Trưởng phòng Đào tạo, Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến trao chứng chỉ cho các học viên.

PGS.TS Phạm Hoàng Hà – Trưởng phòng Đào tạo, Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến trao chứng chỉ cho các học viên.

PGS.TS Phạm Hoàng Hà – Trưởng phòng Đào tạo, Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến trao quà cho học viên xuất sắc của khóa đào tạo.

Lễ bế giảng Khóa đào tạo Phẫu thuật nội soi cơ bản – K60 đã kết thúc thành công tốt đẹp.

 

Là trung tâm khám chữa bệnh, đào tạo và nghiên cứu khoa học, y học hàng đầu, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã tổ chức thành công nhiều khóa đào tạo, chuyển giao kỹ thuật cho các bệnh viện và các đơn vị y tế tuyến dưới, tạo chuyển biến tích cực trong việc nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, cải thiện việc tiếp cận của người dân tới các dịch vụ y tế thiết yếu, phù hợp với chiến lược và chính sách quốc gia về phát triển hệ thống y tế, đặc biệt là nâng cao năng lực cung ứng các dịch vụ y tế có chất lượng tại tuyến tỉnh và tuyến huyện.

 

Phòng Công tác xã hội

 

Tagged in: Tags: